10 มิถุนายน, 2555

ลำธารสายรัก Angel Creek- by…..Linda Howard


- ลำธารสายรัก Angel Creek- by…..Linda Howard
- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์
- หนังสือแนว historical romance
- ผู้แปล พิชญา
- จำนวนหน้า 275 หน้า
ลำธารสายรัก Angel Creek- by…..Linda Howard

ก่อนจะหยิบเรื่องนี้มาอ่านชั่งใจอยู่พอสมควรเหมือนกันว่าจะอ่านดีไหมเพราะมันเป็นเล่มต่อจาก กุหลาบในมือมาร และเรายังไม่ได้อ่านเล่มนั้นด้วย และฟังจากเพื่อนที่ได้อ่านหลายคนบอกว่าพล็อตหนักและเครียดพอดู สำหรับแองเจิ้ลครีกเลยหยิบแล้ววางๆอยู่หลายรอบเพราะกลัวจะเป็นเหมือน กุหลาบฯ และแถมเป็นแนวย้อนยุคช่วงบุกเบิกอเมริกาซึ่งต้องขอสารภาพว่าส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบอ่านแนวยุคบุกเบิกอเมริกาเท่าไหร่ แต่......ชื่อของลินดาก็ทำให้เราตัดสินใจอ่านเรื่องนี้จนได้ เพราะเมื่อไหร่ที่ไม่รู้จะอ่านอะไรดี หรือ ช่วงไหนที่การอ่านเราอืดๆงานของลินดามักจะช่วยได้เสมอ และเล่มนี้สำหรับเราไม่ผิดหวังค่ะเพราะอารมณ์ของพล็อตในการดำเนินเรื่องระหว่าง พระอก – นางเอก น่ารักม๊าวกกกกก
หลังจากการเสียชีวิตของบิดาตลอดระยะเวลาห้าปีที่หญิงสาวอย่าง ดี สวอนน์ ใช้ชีวิตอยู่ในหุบเขาแองเจิ้ลครีกที่ในชีวิตเธอแล้วนี่คือบ้านและเธอสาบานว่าจะไม่มีวันยอมให้ใครเข้ามาครอบครองไร่ของเธอ แม้ว่านั่นคือการที่ ดี ต้องยืนหยัดอยู่เพียงลำพัง แต่นั่นก็ทำให้เธอมีความสุขกับมัน พอใจกับชีวิตของเธอและมีทุกอย่างที่จำเป็น แม้ว่าในตอนแรกการที่ ดี พบว่าการที่จะต้องอยู่และดูแลไร่แองเจิ้ลครีกทำให้เธอกลัว แต่การเรียนรู้ที่จะปกป้องและป้องกันตัวเองในทุกๆด้านทำให้ ดี ฝึกการใช้ปืนได้ดีมากและเหตุนี้สำหรับหลายๆคนย่อมไม่กล้าเสี่ยงกับการยิงปืนของเธออย่างแน่นอน

และผู้ชายคนไหนก็ตามที่กล้าเดินทางเข้ามาในไร่เพื่อเสนอสิ่งที่ ดี ไม่ต้องการและในที่สุดพวกนั้นมักจะล่าถอยไปเร็วยิ่งกว่าตอนเข้ามาเสียอีกและนั่นทำให้ ดี รู้ว่าเธอสามารถรับมือกับการก่อกวน และ การคุกคามจากบางคนที่อยากได้แองเจิ้ลครีกได้ดีเชียวล่ะ สำหรับ ดี แล้วการแต่งงานไม่ว่าจะกับใครก็ตามโดยเฉพาะกับคนที่มายื่นข้อเสนอนี้เพื่อต้องการแองเจิ้ลครีก ดี  ไม่เห็นเหตุผลที่จะต้องทำแบบนั้นเพื่อทิ้งการควบคุมตัวเองและที่ดินของเธอ ถ้านั่นหมายถึงการที่ตัวเธอเองจะต้องเป็นสาวแก่ไปตลอดชีวิต แต่เมื่อแลกกับอิสระอย่างแท้จริงในชีวิต ดี ก็เต็มใจยอมรับมันเพราะทุกอย่างทีนี่เป็นของเธอ และเธอทำมันด้วยตัวเอง เธอรักที่ดินผืนนี้ และ ดี จะอยู่กับมันอย่างมีความสุขที่สุด

สิบปีหลังจากที่ ลูคัส คอครัน ออกไปจากดับเบิลซี ลูคัสไม่กลับมาที่นี่ในสิบปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้พ่อของเขาเสียชีวิตลง แน่นอนว่าดับเบิลซี ต้องตกเป็นของเขาโดยปฏิเสธไม่ได้ แม้ว่าดับเบิลซีจะให้ผลตอบแทนที่ดีอยู่แล้ว แต่เขาตั้งใจอยากให้มันดียิ่งขึ้น และ เวลานี้เขาต้องการขยายพื้นที่ไร่ของเขาให้กว้างขวางมากขึ้น และ แองเจิ้ลครีกก็คือเป้าหมายของเขา และเขาคิดว่าไม่มีประโยชน์ที่จะรอเพื่อให้ได้มันมา  เขาไม่ไม่ใช่คนมองโลกในแง่ดีนัก แต่ลูคัสเชื่อว่าตัวเองจะสามารถกล่อมใครก็ตามที่เป็นเจ้าของแองเจิ้ลครีกให้ยอมขายมันแก่เขาได้ แต่เมื่อเขาได้พบกับเจ้าของสถานที่แห่งนั้นซึ่งเป็นแค่ผู้หญิงหนึ่งที่ต้อนรับเขาด้วยปืนในมือที่พร้อมจะเหนี่ยวไกได้ทุกเมื่อลูคัสก็รู้ว่าการเกลี้ยกล่อมของเขาชักจะเริ่มลางเลือน และแม้เธอจะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ไร่แห่งนี้  แต่ทุกสิ่งในที่นี้ช่างถูกที่ถูกทางไม่เหมือนกับที่เขาเคยคิดไว้แม้แต่น้อย และ ลูคัสต้องแอบชื่นชมที่เธอดูแลมันได้เป็นอย่างดีและยิ่งไปกว่านั้นการที่ ดี สวอนน์ ต้องอาศัยอยู่คนเดียวหรืออาจเกิดอันตรายมันก็ทำให้คนอย่างเขาเป็นกังวล และ เขาอาจจะต้องสอนให้เธอรู้ว่าเธอจำเป็นต้องมีผู้ชายสักคนอยู่เคียงข้าง แต่เป้าหมายหลักของเขาคือการเกลี้ยกล่อมเธอให้ยอมขายไร่นี้ต่างหากที่เขาต้องการไม่ใช่การเป็นห่วงว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับเธอหรือไม่

พออ่านเล่มนี้จบสำหรับเราชอบนะแม้ว่าจะไม่ใช่เล่มที่สนุกหรือชอบมากที่สุดของลินดาแต่พออ่านแล้วเราว่าคุ้มค่าที่จะลองอ่านดูนะคะ เรื่องนี้ชอบนางเอกจริง เข้มแข็ง นิสัยแมนๆห้าวๆ ยิงปืน ทำไร่ ใช้ระเบิด 555+  ครบ!! แถมสู้ไม่ถอยแบบตาต่อตาฟันต่อฟันกันเลยทีเดียว ส่วนพระเอก ตอนแรกก็เป็นพวกไม่เคยแคร์ใครไม่สนใจอะไรทั้งนั้น มาแบบตรูต้องการจะซื้อไร่นี้เท่านั้น แต่สุดท้ายเป็นผู้ชายที่ค่อดเทคแคร์ ดูแล เอาใจใส่ แม้จะชอบออกคำสั่งแบบไม่สนใจว่านางเอกจะฟังหรือไม่ฟังแต่เธอต้องทำ ถ้าไม่ทำเดี๋ยวจัดให้คุณเอง(ทุกอย่าง) กร๊ากกกกน่ารักว่ะ  ในเรื่องนี้จะมีคู่รองอีกคู่ซึ่งเป็นเพื่อนของนางเอกกับมือปืนเม็กซิกันที่เห็นว่าตัวละครนี้(ลูอีส)เกี่ยวข้องอะไรสักอย่างในเล่ม กุหลาบในมือมาร แต่ไม่โดยตรงเท่าไหร่ถ้าใครอ่านเล่มกุหลาบในมือมาร มาแล้วคงพอนึกออก ผู้ชาย เถื่อนๆทมิฬๆ นี่ก็น่าสนเหมือนกันนะ 5555555+ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...