คือต้องบอกว่าจริงๆแล้วขนมตัวนี้อินทำจะส่งในโปรเจค " So sweet project " ช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ของพี่เหมียว บล็อค_ชั้นเอง แต่ช่วงนั้นคอมไม่อำนวยค่ะเลยไม่ได้ส่งแต่ตอนนี้ยึดคอมมาได้ชั่วคราวเลยต้องเอาลงบล็อคซักนิดค่ะ รูปน้อยมากขั้นตอนและวิธีทำไม่มีนะคะวันนี้
แต่เป็นอะไรที่ทำได้ง่ายมากๆทำเสร็จแล้วถูกใจเช่นกันค่ะคนรอบข้างที่ได้ชิมต่างพอใจเพราะได้รสช็อคเข้มๆเต็มๆคำ ใครที่เป็นแฟนของช็อครสเข้มๆถูกใจแน่นอนค่ะ จริงๆในสูตรไม่มีแป้งนะคะ แต่อินเพิ่มเข้ามาเองนิดหน่อย เพราะตอนทำเราใช้พิมพ์เล็กๆ แล้วตอนอบมีแอบเอาออกจากพิมพ์ยากนิดนึงเลยเพิ่มแป้งเข้าไปแค่ 1/4 cup ผลที่ออกมาน่าพอใจค่ะแถมได้รสสัมผัสที่อร่อยนุ่มนวลยิ่งขึ้นด้วย สำหรับใครใช้พิมพ์กลมถอดก้นก็ปูกระดาษไขให้ดีรอบพิมพ์แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ
สำหรับสูตร Flourless Chocolate Cake มาจากเล่มนี้ค่ะ
ส่วนผสม
- semisweet chocolate........................300 g
- เนย......................175 g
- แป้งเอนกประสงค์......................1/4 cup
- วิปครีม...............................6 tbsp
- น้ำตาลทราย.....................225 g
- ไข่......................5 ฟอง
- วนิลลา...........2 tsp
- เปิดเตาที่ 180 ํC(350 ํF) เตรียมพิมพ์ปูกระดาษไข
- ละลายเนย + ช็อคโกแลตเข้าด้วยกัน
- ตีไข่+น้ำตาล +ครีม ประมาณ 3 - 4 นาที แล้วนำไปผสมกับส่วนของช็อคโกแลตที่ละลายไว้ผสมให้เข้ากันแล้วใส่วนิลลา ใส่แป้งลงไปผสมให้แค่พอเข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์นำเข้าอบได้เลยค่ะ ถ้าพิมพ์กลมถอดก้นใช้เวลาอบประมาณ 45 นาที อินใช้พิมพ์มินิใช้เวลาอบประมาณ 25 - 30 นาทีค่ะ พอสุกก็เอาออกจากเตาแล้วพักให้เย็นแล้วค่อยเสิร์ฟค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น