หวัดดีทุกๆคนนะค๊าาา หายไปนานเหมือนกันนะเนี่ยอิน อิ อิ พอดีช่วงก่อนยุ่งๆค่ะหัวเป็นเกลียว ตัวเป็นหมู เอ้ยยย เป็นน๊อตเลย^^!!
ก็เลยไม่ค่อยได้เข้าบล็อคเลยค่ะ แต่วันนี้ขอมาส่งการบ้านฟาร์มก่อน
โฮสต์ เดือนนี้ก็คือ น้องเจี๊ยบ J - Nap ค่ะ น้องเจี๊ยบชอบชาเขียวเป็นชีวิตจิตใจ เลยมีไอเดียให้สมาชิกในฟาร์ม ทำขนมที่มีชาเขียวเป็นส่วนประกอบ
ตอนได้โจทย์ก็นึกๆๆๆว่าจะทำอะไรดีเนี่ย ชาเขียวๆๆๆ ก็เลยตัดสินใจทำไอติมชาเขียว ดีกว่า
อากาศร้อนโพดๆๆแบบนี้ทได้ไอติมเย็นๆท่าจะเวิร์ค หุ หุ
ก้เลยตกลงที่ไอติมชาเขียวๆๆๆนี่เลยค่ะ แต่มีไอติมอย่างเดียวคงไม่พอ
เลยคิดว่าจะเอาอะไรกินคู่กับไอติมดี เลยเปิดๆหนังสือไปเจอสูตร Flourless Chocolate Cupcakes ในหนังสือ Martha Stewart's Cupcakes
มาลงมือทำไอติมกันก่อนค่ะ สูตรนี้อินไปลอกมาจากคุณ คุณ แสบคูณสองค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่า
ส่วนผสม
สูตร
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย
3. นมสด 3/4 ถ้วย
4. วิปปิ้งครีม 200 cc
5. ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ไข่แดง ตี กับน้ำตาล ค่ะ
2. อุ่นนมในไมโครเวฟให้ร้อน สัก 30 วินาที แล้วใส่ลง ไป คนให้เข้ากัน สักพัก เอาไปตุ๋น วิธีการตุ๋นก็คือ เอาหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟ แล้วเอา ส่วนผสม ลงไปกวน คล้ายๆ ทำคัสตาร์ต ค่ะ พอส่วนผสม เริ่ม เหนียว ก็ยก ลง เอา ออกมากวน ข้างนอก แล้ว ใส่ผงชาเขียว ลง ไป
แล้วก็คนๆๆด้วยตระกร้อมือจนเย็นลงแล้วเทวิปครีมลงไป
- เอา ส่วนผสม ไปแช่ตู้เย็นสักพัก แล้วก็นำมาใส่ ภาชนะ ทำไอครีม
หรือจะขูดด้วยมือก็ตามกำลังแขนเลยค่ะ อิ อิ ขูดซัก 2- 3 รอบ
แล้วมาทำ Flourless Chocolate Cupcakes กันต่อเลยค่ะ
Flourless Chocolate Cupcakes
Makes 22
- 6 tablespoons (3/4 stick) unsalted butter
- 8 ounces bittersweet chocolate, coarsely chopped (or 1 1/2 cups semisweet chocolate chips)
- 6 large eggs, separated, room temperature
- 1/2 cup sugar
1. Preheat oven to 275 degrees. Line standard muffin tins with paper liners. Melt butter and chocolate in a large heatproof bowl set over (not in) a pan of simmering water. Stir to combine, then remove bowl from heat and let cool slightly. Whisk in egg yolks.
2. With an electric mixer on medium speed, whisk egg whites until soft peaks form. Gradually add sugar, beating until peaks are stiff and glossy but not dry (do not overbeat). Whisk one quarter of the beaten egg whites into chocolate mixture to lighten; gently fold mixture into remaining whites.
3. Divide batter evenly among lined cups, filling each three-quarters full. Bake, rotating tins halfway through, until cupcakes are just set in centers, about 25 minutes. Transfer tins to wire racks to cool completely before removing cupcakes (their centers will sink). Cupcakes are best eaten the same day they are baked; keep at room temperature until ready to serve, topped with scoops of ice cream, if desired.
- เปิดเตาที่ 275 ํF
- เตรียม พิมพ์ วางถ้วยกระดาษ พักไว้
- ไข่แยกไข่ขาว - ไข่แดง
ละลายช็อคฯ + เนย ให้เข้ากัน พักไว้ให้อุ่นๆ
- แล้วใส่ไข่แดง ลงไป ทีละฟอง ผสมให้เข้ากับส่วนของช็อคฯ
- ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทราย 1/2 ถ. ให้ตั้งยอดอ่อน นำมาตะล่อมให้เข้ากับช็อค
- ตักใส่พิมพ์ แล้วนำเข้าอบประมาณ 25 นาที
- สุกแล้วเอาออกจากเตาพักให้เย็นบนตระแกรง
แล้วก็มาจัดเสิร์ฟ คูกับไอติมได้เลยค่าาาา
พี่น้องฟาร์มที่ส่งการบ้านไปแล้วค่ะ
พี่นก popang Chicken Farm Bakers' Project # 14 : Green tea signature sweet .....Chou a la Cream
พี่อุ้ม vanillaorchid Chicken Farm Bakers' Project # 14 : Green tea signature sweet .... Custard Green Tea Chiffon Cake
พี่เหมียว บล๊อก...ชั้นเอง Chicken Farm Bakers' Project # 14 : Green tea signature sweet .... Simple Green Tea Chiffon Cake
พี่ตา ผ้าไหมไทย Chicken Farm Bakers' Project # 14 : Green tea signature sweet .... White chocolate with Mactha
น้องเจี๊ยบ J-nap Chicken Farm Bakers' Project # 14 : Green tea signature sweet ....Egg Tart with Green Tea
จิ๊บ IyadA Chicken Farm Bakers' Project # 14 : Green tea signature sweet .... Matcha Marble Bar Cookie
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น