มาทำมื้อเช้าแบบง่ายๆแต่อิ่มท้องกำลังดีกันดีกว่าค่ะ ทำง่ายประหยัดเวลาเหมาะกับเวลารีบเร่งของการทำงาน จะเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนพอเช้สมาค่อยอบก็เร็วดีนะคะ เตรียมวัตถุดิบแค่แป๊บเดียวเท่านั้น แต่รับรองทำออกมาแล้วถูกใจทุกคนแน่นอนค่ะ ยิ่งใครที่ชอบชีส ไข่ เบค่อนอันนี้ยิ่งพลาดไม่ได้เลยค่ะ
Baked Eggs & Bacon In Potato Bowls (สำหรับเสิร์ฟ 2 ที่)
- มันฝรั่ง 2 หัว
- ไข่ 2
- เชสด้าร์ขีส + มอสเซอเรลล่าชีส ตามชอบ
- เบค่อน (ทอดให้กรอบ)
- พาสลีย์ ผักชี หรือต้นหอมสำหรับโรยหน้าก่อนอบ
- มันฝรั่งล้างให้สะอาดแล้วห่อด้วยฟรอยนำเข้าไมโครเวฟ 4 - 5 นาที หรือจะนำไปนึ่งก็ได้จนมันฝรั่งสุก แล้วก็เอามาตักเนื้อมันฝรั่งออก
- โรยชีสทั้งสองชนิดลงไป ใส่ไข่ลงไปโรยด้วยชีสอีกนิด ตามด้วยเบค่อนทอดกรอบ และต้นหอมเป็นอันดับสุดท้าย นำเข้าอบประมาณ 15 - 20 นาที อุณหภูมิ 180 องศา
- พอสุกได้ที่เอาออกจากเตา เสิร์ฟในขณะที่ยังร้อนๆก่อนกินก็โรยด้วยพริกไทยดำ จบข่าว!