มาทำของง่ายๆไม่เยอะสิ่งหม่ำกันดีกว่าค่ะ ทำง่ายๆแต่ความอร่อยทะลุจักรวาลกันเลยทีเดียว(เว่อร์ไปมั้ย ฮ่าๆ) ใครเป็นสาวกชาเขียวแบบเรารับรองว่าต้องชอบแน่ๆ เพราะได้รสทั้งชาเขียวและไวท์ช็อกฯเต็มๆคำมาก เลิฟฟฟฟฟ ส่วนผสมหลักๆมีแค่สี่อย่าง เตาอบไม่ต้องเปิด ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วใช่มั้ยคะ เราใช้สูตรจาก ที่นี่
ว่าแล้วเดี๋ยวจะทำอีกกกกกก ส่วนตัวเราชอบที่จะสาดชาเขียวลงไปเยอะ ก่อนจับเข้าปากก็เอาคลุกๆให้ทั่วๆ รสขมนิดๆของชาเขียวตัดกับรสหวานของไวท์ช็อกฯมันเข้ากันมากจริงๆค่ะ ยิ่งเสิร์ฟคู่กับชารสโปรดจะยิ่งเข้ากันมาก อยากให้ลองกันนะคะ
สูตร Matcha Nama Chocolate
- ไวท์ช็อกโกแลต 400 กรัม
- เฮฟวี่ครีม หรือวิปปิ้งครีม 125 กรัม
- เนย(อุฆภูมิห้อง) 25 กรัม
- ผงมัตฉะ 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
- พิมพ์ขนาด 8x8"
- เฮฟวี่ครีม หรือวิปปิ้งครีม 125 กรัม
- เนย(อุฆภูมิห้อง) 25 กรัม
- ผงมัตฉะ 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
- พิมพ์ขนาด 8x8"
- สับไวท์ช็อกฯให้เป็นชิ้นเล็กๆ ระหว่างนี้ก็อุ่นครีมให้ร้อน
- เทครีมลงบนไวท์ช็อกที่สับไว้เติมเนย คนให้เข้ากัน แล้วค่อยเติมผงมัตฉะลงไปคนให้เข้ากันอีกรอบ
- เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษรองอบ แล้วนำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว
ระยะเวลาประมาณ 4 - 6 ชั่วโมง หรือข้ามคืน (เราแช่ไว้ข้ามคืนเลยค่ะ
เวลาหั่นจะง่ายกว่าเยอะเลย)
- ก่อนนำมาหั่นนำมีดไปจุ่มน้ำอุ่น เช็ดให้แห้งแล้วค่อยนำมาตัด
- พอตัดเป็นชิ้นแล้วก็ค่อยโรยด้วยผงมัตฉะให้ทั่วๆ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ง่ายเนอะๆ
- อุ่นครีมให้ร้อนแล้วเทลงไปในส่วนของไวท์ช็อกโกแลต
- คนให้ไวท์ช็อกฯละลาย
- ละลายหมดแล้วได้ประมาณนี้
- ร่อนผงชาเขียวลงไป
- คนให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษรองอบ