มาทำอาหารเช้าแบบง่ายๆกันดีกว่าค่ะ อุดมไปด้วยโปรตีนเเบบเต็มคำ ทำเสร็จแล้วเก็บไว้ในช้องฟรีซได้เลย เวลาจะกิน ก็เอาออกมาอุ่นแค่แป๊บเดียวเท่านั้น ประหยัดเวลาดี กินคู่กับสลัด โปะบนขนมปัง หรือแม้แต่เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อิ่มสบายท้องดี เป็นอีกมื้อเช้าที่ไม่ต้องใช้เวลานานในการทำด้วยค่ะ
ส่วนผสมก็มีไม่เยอะ แค่มีไข่ กับท้อปปิ้งต่างๆ จะใช้เป็นผักทั้งหมดก็ได้ค่ะอย่างพวก เมล็ดถั่วลันเตา แครอท บล็อคโครี่ ข้าวโพด ฯลฯ แล้วตัดส่วนของแฮม เบค่อน ไส้กรอก ออกไปก็ได้เป็นเมนูคลีนๆอีกหนึ่งเมนูเลย ส่วนผสมมีไม่มาก ใช้พิมพ์มัฟฟินที่มีก่อนใส่ส่วนผสมลงไป ก็ฉีดด้วยสเปรย์น้ำมัน หรือทาน้ำมันบางๆที่พิมพ์ก่อนนะคะ
ส่วนผสม Muffin Eggs
- ไข่
- แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
- ไส้กรอกรมควันหั่น
- แครอทหั่น
- ต้นหอม
- เกลือ
- พริกไทย
วันนี้เราทำสามแบบคือแบบไข่ที่อบทั้งฟองไว้โปะบนขนมปังหรือเบอร์เกอร์ก็ได้
แบบที่สองคือ ไข่ทั้งฟองแล้วโรยท้อปปิ้งเฉยแล้วอบเลย
ส่วนสุดท้ายคือตีไข่รวมผสมไปกับท้อปปิ้งเลยแล้วปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยและบดพริกไทยลงไปเยอะๆเลยค่ะหอมมากๆ
เสร็จแล้วก็นำเข้าอบที่ 175 ํ - 180 ํ ใช้เวลาอบประมาณ 10 - 12 นาที