NewYork CheeseCake
นิวยอร์กชีสเค้กสูตรนี้หลังจากชิมแล้วถูกใจมาก เลยเอาสูตรมาแปะไว้ เผื่อมีคนสนใจนะคะ สูตรนี้เป็นของ Anna Olson จาก foodnetwork เราไม่ได้ทำตามขั้นตอนในสูตรเป๊ะๆ แต่ปรับเอาตามที่เราสะดวก แต่พออบออกมาแล้วอร่อยถูกใจจริงๆ
การอบชีสเค้กนั้นควรระวังเรื่องไฟในการอบให้ดี ถ้าไฟแรงเกินไปอาจทำให้หน้าของชีสเค้กสีเข้มเกินไป และตรงกลางของชีสเค้กยังกระเพื่อมอยู่เวลาเขย่าพิมพ์ เพราะเราจะพักในเตาอบอีกอย่างน้อย 6 ชั่วโมง ความร้อนในเตาจะทำให้ชีสเค้กค่อยๆเซตตัว หลังจากเราหยุดการทำงานของเตาอบ มาดูส่วนผสมกันค่ะ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วววว
สูตร Classic New York Cheesecake
ส่วน Crust
ใช้แครกเกอร์ หรือคุกกี้เนยที่ชอบตามสะดวก ส่วนเราใช้คุกกี้กล่องแดงยอดฮิต
บิสกิต 1 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช.ต
เนยละลาย 45 กรัม
- บดคุกกี้ให้ละเอีด ผสมกับเนยละลายและน้ำตาลไอซิ่ง กรุลงพิมพ์ และนำเข้าอบประมาณ 10 นาที
Cheesecake
ครีมชีส ......500 กรัม
น้ำตาลทราย 115 กรัม
แป้วข้าวโพด 1 ช.ต
ไข่ ทั้งฟอง 2 ฟอง
ไข่แดง 1
ซาวครีม 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช.ช
ผิวม + ผิวมะนาว
วนิลลา 1 ช.ช
- วอร์มเตา 200 องศา C
- ตีครีมชีสให้นุ่ม เติมน้ำตาลทรายแล้วตี้ให้ขึ้นฟู
- เติมแป้งข้าวโพด แล้วตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตามด้วยไข่แดง
- เติมซาวครีม ตีพอเข้ากัน ใส่น้ำมะนาวและผิวมะนาว+ผิวส้ม ตีจนเข้ากัน เทใส่พิมพ์อบที่ไฟ 200 ํC ประมาณ 10 นาที
- จากนั้นลดไฟลงเหลือ 150 ํ C อบต่ออีก 40 - 45 นาที
- เมื่อปิดเตาแล้ว เวลาเขย่าพิมพ์เบาๆตรงกลางยังกระเพื่อมอยู่ แล้วพักไว้ในเตาอบอย่างน้อย 6 ชั่วโมง แล้วเก็บเข้าตู้เย็นข้ามคืน