บางวันก็อยากกินอะไรง่ายๆ ไม่ซับซ้อนบ้าง และเป็นคนที่ต้องมีมันฝรั่งไว้ติดตู้เย็นเสมอๆ เพราะทำได้หลากหลายเมนูจริงๆ roast potatoes ก็ง่ายเหมือนกัน และเราก็ทำกินบ่อยด้วย กินตอนร้อนๆ ออกจากเตาใหม่นี่ สวรรค์แท้ๆพอเอาออกจากเตา โรยพามีซานชีส หรือ เชสดาร์ชีสก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยสุดๆไปเลยค่่ะ
สูตร roast potatoes
มันฝรั่ง 3 - 4 หัว
เกลือ นิดหน่อย
น้ำมันมะกอก ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
พามีซานชีส / เชสด้าชีส ไว้โรยหน้า
- ปอกเปลือกมันฝรั่ง แล้วหั่นเป็นชิ้น คลุกเกลือ และ น้ำมันมะกอก แล้วก็โยนเข้าเตาอบ จนมันฝรั่งเป็นสีน้ำตาล เอาออกจากเตา โรยพามีซาน แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแล้วค่ะ ง่ายดีมั่กๆ