มาการองอีกแล้วค่ะ ยิ่งทำยิ่งหลงเสน่ห์เขาล่ะ รอบนี้มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆของส้มค่ะ เข้ากันสุดๆกับออเร้นท์เคิร์ดสีแสบสัน และรสชาติเปรี้ยวหน่อยๆเวลากินกับตัวมาการองมันลงตัวมากๆ เวลาได้กลิ่นหอมๆของส้มนี่มันสดชื่นดีจังเลยค่ะ
ส่วนผสม(ครึ่งสูตร)
- ไข่ขาว ..............75 g
- caster sugar................5og
- อัลมอนต์................90 g
- icing sugar.............135 g
- สีส้ม + กลิ่นส้ม สองสามหยด
- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันสองครั้ง
- ตีไข่ขาว + กับ caster sugar + สีชมพู จนตั้งยอด แล้วค่อยๆแบ่งอัลมอนต์ที่ร่อนไว้ลงไป
- ค่อยโฟล์ให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข
พักให้ผิวมาการองแห้ง อินพักไม้ถึงชั่วโมงผิวก็แห้งแล้วค่ะ
- พอพักผิวได้ที่ก็วอร์มที่ 160 ํc ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ พออุณหภูมิได้ที่ก็นำเข้าอบ 11 - 12 นาที
ส่วนของ orange curd Filling
- น้ำตาลทราย........................50 g
- แป้งข้าวโพด...........................2 1/2 tsp
- เกลือป่น.............................1/8 g
- น้ำส้มซันควิก.........................1/3 cup
-น้ำมะนาว......................1 tbsp
- ไข่แดง.......................2 ฟอง
- ผสมทุกอย่างเข้าด้ววยกันในหม้อใบเล็ก ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- นำไปตุ๋นบนหม้ออีกใบที่ตั้งน้ำเดือด คนตลอดเวลาจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น ยกลงจากเตาพักไว้ให้เย็น