22 ตุลาคม, 2552

ู^O^ Chocolate + Green Tea Madeleine : มาเดอลีน ช็อคโกแลต และ ชาเขียวค่า ^O^




















วันนี้เห่อค่ะ อิ อิ เพิ่งได้พิมพ์มาเดอลีนมาใหม่ หมายตาว่าจะทำตั้งแต่ยังไม่

มีพิมพ์ พอได้พิมพ์มาปุ๊บก็ต้องรีบทำทันใดค่ะ หมายตาไว้แล้วนี่นาสูตรนี้ไม่ใช่

จากใครก็ พี่ปุ๊ก อร่อยรายวัน นั่นเองค่ะ เวลาคิดไม่ออก หรืออยากกินขนมอะไร

ก็เข้าบล็อคพี่ปุ๊กนี่ล่ะค่ะ มีของอร่อยๆให้เลือกสรรจริงๆ เพราะทุกสูตรผ่านการ

ทดลองจากคุณพี่หมดแล้ว และ คอนเฟิร์มว่าอร๊อย อร่อย ค่ะ ^^ ใครสนใจตามไปดูสูตรและวิธีทำอย่างละเอียดจากพี่ปุ๊กตรงนี้เลยค่ะ



มาเดอลีนวันนี้อินทำสองรสค่ะ อันแรกก็เป็นรสช็อคโกแลต และ อีกรสคือชาเขียว

พอดีอินอยากกินมาเดอลีนรสชาเขียวซะหน่อย อินแอบปรับสูตรพี่ปุ๊กจากโกโก้

เป็นชาเขียวก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ หอมชาเขียวมั่กๆ ขอบคุณพี่ปุ๊กสำหรับสูตรมาเดอลีนอร่อยๆค่าาา



ส่วนผสม

- Bittersweet Chocolate (ละลาย) 15 กรัม
- ไข่ 2 ฟอง
- แป้งเค้ก 70 กรัม
- ผงโกโก้ 15 กรัม ** ผงชาเขียว ในปริมาณที่เท่ากัน**
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เนยจืด (ละลาย แล้วพักไว้ให้เย็น) 70 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- เนยสำหรับทาพิมพ์

วิธีทำ

- เปิดเตาอบที่ 170 ํC

- ละลายเนยแล้วพักไว้ให้เย็น

- ร่อนแป้ง+ผงฟู+โกโก้ ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่ส่วนของน้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน

- ตีไข่ให้เข้ากันแล้วเทลงในส่วนของแป้ง

- เทช็อคโกแลตลงไป ตามด้วยเนยละลาย ผสมพอเข้ากัน

- เทส่วนของแบทเทอร์ใส่ถุงบีบ แล้วบีบลงพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 ํC นานประมาณ 12- 15 นาที หรือ เช็คโดยเอามือกดหน้าขนมเบาๆแล้วขนมไม่ยุบ ก็เอาออกจากเตาได้เลยค่ะ





- ตีไข่ให้เข้ากัน





- แล้วใส่ลงไปในส่วนของแป้ง ตามด้วย ช็อคโกแลตละลาย และเนยละลาย ผสมพอเข้ากัน





- อันนี้เป็นรสชาเขียวค่ะ





- เสร็จแล้วบีบใส่พิมพ์








- อบเสร็จแล้วได้ออกมาแบบนี้ค่ะ หอมชาเขียวดีแท้ ช็อคก็อร่อยจริงๆค่ะ ต้องลองน๊าา










++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

















- ใส่กล่องปิดฝาผูกโบว์ซะหน่อยค่ะ อิ อิ
















LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...