ทำคุ้กกี้สับปะรดกันค่ะ เราใช้สูตรของการอาชีพวังไกลกังวล ปกติเราชอบกินอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบตอนเดียวคือตอนปั้น5555 เพราะใช้เวลาเกินไป ศรีไม่อยากทน เพราะงั้นนานๆจึงทำทีนึง
แต่รอบนี้พิเศษหน่อยตรงที่เราลองใช้พิมพ์ขนมทองเอกที่น้องที่น่ารักคนหนึ่งส่งมาให้
กดคุกกี้ให้ออกมาเป็นรูปต่างๆ น่ารักดีค่ะ ชิ้นเล็กๆพอคำ ทานไวหมดไวด้วยค่ะยิ่งชิ้นเล็กเท่าไหร่ก็หมดไวเท่านั้น ฮ่าาาาๆๆๆ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์........................500 กรัม
ผงฟู..........................1/2 ช้อนชา
เนยสด........................300 กรัม (เราเปลี่ยนจากเนยขาว มาเป็นเนยสดทั้งหมดเลยนะคะ)
เกลือป่น.......................1/2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง...........................170 กรัม
ไข่ไก่..................1(เบอร์เล็ก)
วนิลลา .......1/2 ช้อนชา
สับปะรดกวน.......................500 กรัม
- ปั้นไส้สับปะรดเตรียมไว้
- ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
- ตีเนย น้ำตาลไอซิ่้ง ให้ขึ้นฟู เติม ไข่ วนิลลา ตีให้เข้ากันอีกรอบ
- ค่อยๆเติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตีให้เข้ากันจนเนียน
- นำแป้งมาห่อไส้สับปะรดที่เตรียมไว้
- เสร็จแล้วนำเข้าอบที่ไฟ 200 ํ C ประมาณ 12 - 15 นาที
เสร็จแล้วค่ะ
เราทำใส่พิมพ์ขนมทองเอกด้วยค่ะ ตัวเล้กๆ ขิ้นพอคำ น่ารักไปอีกแบบ เหมาะมากกับการทำเป็นของฝาก