คุกกี้ไส้สับปะรดรอบนี้ทำเมื่อตอนปีใหม่ ใช้สูตรจาก การอาชีพวังไกลกังวล เหมือนเดิม คุกกี้ไส้สับปะรด I สูตรนี้ทำกี่ทีก็อร่อย ใครได้ชิมก็ติดใจ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์........................500 กรัม
ผงฟู..........................1/2 ช้อนชา
เนยสด........................300 กรัม (เราเปลี่ยนจากเนยขาว มาเป็นเนยสดทั้งหมดเลยนะคะ)
เกลือป่น.......................1/2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง...........................170 กรัม
ไข่ไก่..................1(เบอร์เล็ก)
วนิลลา .......1/2 ช้อนชา
สับปะรดกวน.......................500 กรัม
- ปั้นไส้สับปะรดเตรียมไว้
- ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
- ตีเนย น้ำตาลไอซิ่้ง ให้ขึ้นฟู เติม ไข่ วนิลลา ตีให้เข้ากันอีกรอบ
- ค่อยๆเติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตีให้เข้ากันจนเนียน
- นำแป้งมาห่อไส้สับปะรดที่เตรียมไว้
- เสร็จแล้วนำเข้าอบที่ไฟ 200 ํ C ประมาณ 12 - 15 นาที
* ระวังเรื่องไฟแรงเกินไป อาจทำใหตัวเปลือกคุกกี้แตกร้าวได้ค่ะ ถ้าไฟแรงไปให้ลดลงเหลือ 170 - 180 องศาพอ *
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น