ทำขนมง่ายๆกันค่ะ เราชอบทำมาเดอลีนมาก รอบนี้เป็นชาเขียวหอมๆสูตรต้นฉบับจากที่นี่นะคะ กินคู่กับชาหรือกาแฟร้อนอร่อยมาก สูตรนี้หลังจากผสมเข้ากันดีแล้วต้องเอาแบทเทอร์แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง แต่เราไม่มีเวลารอขนาดนั้น ผสมเสร็จแล้วเราก็เอาเข้าอบเลย อร่อยเหมือนกัน ^^
Green Tea Madeleine / มาเดอลีนรสชาเขียว
- เนย 113 กรัม
- น้ำตาล 113 กรัม
- แป้งเอนก 120 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ผงมัทฉะ 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 2
- นม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ หยิบมือ
- ละลายเนยพักไว้ ระหว่างนี้ก็ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ ผงมัทฉะ ผสมรวมกับน้ำตาล
- ผสมส่วนของไข่ และ นม พอเข้ากัน เทลงไปในส่วนของแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากัน เติมเนยละลายแล้วคนให้เข้ากันอีกรอบ
- พักในตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง (แต่เราทำเสร็จแล้วก็อบเลย)
- ทาพิมพ์ด้วยเนยให้ทั่วแล้วเคาะแป้งบางๆ ค่อยตักแบทเทอร์ใส่ลงไป อบประมาณ 12 นาที (แต่เตาเรา 8 นาทีก็ออกจากเตาแล้ว) อุณหภูมิ 180 - 190 องศา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น