ต้องบอกว่าสำหรับสูตรใน joyofbaking.com หลายคนคงรู้จักดีอยู่แล้วนะคะ
สำหรับอินทำไปหลายสูตรแล้วค่ะ วันก่อนทำเค้กเนยอันนี้แหละ
แล้วขั้นตอนการทำของเค้าไม่ยุ่งยากเลย แค่จับทุกอย่างรวมกัน(ทั้งส่วนของแป้งและไข่)
แล้วตีให้พอเข้ากันแค่นั้นแหละ ผลออกมาก็อร่อยดีค่ะ
สำหรับอินชอบเลยนะสูตรนี้เนื้อเค้กไม่แน่นอินชอบเอาแช่ตู้เย็น
แล้วเอาออกมากินนี่อร่อยมากกกกสูตรนี้เราติดใจไปแล้วน่ะค่
ะประหยัดเวลาในการทำดีแถมอร่อยด้วยถ้าใครสนใจเค้กปอนด์ที่ใช้เวลาทำไม่นาน
แต่พอทำออกมาแล้วไม่ผิดหวังลองดูนะคะ เพราะปกติเค้กเนยจะตีเนยจนขึ้นฟูก่อน
แล้วค่อยใส่แป้งสลับกับนมใช่ไหม แต่นี่ไม่ต้องยุ่งยากขนาดนั้นก็จะได้เค้กปอนด์อร่อยๆแล้วค่ะ
สำหรับสูตร Pound Cake ดูได้ที่นี่ค่ะ ~ Pound Cake ~
- เนยจืด(อุณภูมิห้อง)..........185 g
- แป้งเค้ก.................150 g
- น้ำตาล...............150g
- นม.................3tbsp
- ไข่.............3 ฟอง
- ผงฟู..............1 tsp
- เกลือ..........1/4 tsp
- วนิลลา ครึ่งฝัก
- เปิดเตาที่ 350 ํF (177 ํ C)
- ร่อนแป้ง + เกลือ + ผงฟู เข้าด้วยกันใส่ลงในชามผสม และเติมน้ำตาลลงไป
- ผสมในส่วนของเหลว ไข่ + นม + วนิลลา ตีให้พอเข้ากันแล้วเทลงในอ่างผสม
พร้อมใส่เนยจืด(อุณหภูมิห้อง) ตีด้วยความเร็วต่ำ แล้วค่อยปรับเป็นความเร็วกลาง
- ใส่ส่วนของไข่ที่เหลือตีให้เข้ากันประมาณ 30 วินาที เทbatterลงในพิมพ์นำเข้าอบประมาณ 55 - 65 นาที (ถ้าหน้าเค้กเริ่มเป็นสีเข้มให้คลุมด้วยฟอล์ย)
- พอเค้กสุกนำออกจากเตาวางบนตระแกรงให้เย็นประมาณ 10 นาที
ไข่ + นม + วนิลลา ผสมให้เข้ากันแล้วเทลงในส่วนของแป้งค่ะ
ใส่เนยตามลงไปค่ะ
ตีทุกอย่างให้เข้ากันจะได้ประมาณนี้ค่ะ
แล้วเติมส่วนของไข่กับนมที่เหลือลงไปตีให้เข้ากันอีกประมาณสามสิบวินาที
เสร็จแล้วจะได้แบทเทอร์ประมาณนี้ค่ะ
แล้วก็เทใส่พิมพ์ เตรียมอบโลดค่า
ดูเนื้อเค้กข้างในกันบ้างค่ะ เนื้อดีทีเดียวค่ะ แช่ตู้เย็นแล้วเอาออกมากินเย็นๆอร่อยมากกก
1 ความคิดเห็น:
เนื้อเค้ก น่าทานมากๆเลยคะ ^^
แสดงความคิดเห็น