27 ธันวาคม, 2553

Chicken Farm Bakers' Project #21: Cooly & Freshy : Peach Frozen Yogurt & Meyer Lemon Lace Tuiles







มาแล้วจ้า มาแว้วววว การบ้านฟาร์มไก่ เดือนเมษา พาเพลิน ค่ะ ช่วงนี้ร่างกายอ่อนแอ เป็นโน่น เป็นนี่ ตลอดเลย ชักเริ่มรำคาญตัวเองแล้วค่ะ


สำหรับโฮสเดือนนี้ก็คือ"ไอ้ไก่ตัวผู้สู้ไม่ถอย" หนึ่งเดียวของฟาร์มเราค่ะ

โจทย์เดือนนี้น้องบอลอยากให้ทำไอติมเย็นๆเสิร์ฟคู่กับขนมที่ทานคู่กับไอติมวันนี้อินเลยเลือกทำไอติมรสพีช และ ทานคู่กับ ตูเล่แผ่นบางกรอบๆรสมะนาว

เปรี้ยวๆสดชื่นดีค่ะ เวลาทานคู่กับไอศครีมได้ทั้งกลิ่นหอมๆของพีชและกลิ่นหอมชื่นใจของมะนาวชื่นใจดีแท้ค่ะแล้วก็เริ่มลงมือกันเลยค่ะ


สูตรไอติมพีชอินเอามาจาก คุณหนิง กอนโดล่า ค่ะ ตามไปดูวิธีทำไอติมพีชได้ที่นี่ค่ะ ขอบคุณ คุณหนิงมากๆค่ะ


ส่วนผสม

- พีชลูกใหญ่ๆ 3 ลูก ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- นมข้น หวาน 1 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

- ปอกเปลือกพีชแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นกับน้ำมะนาวด้วยฟู้ดโปรเซสเซอร์จนละเอียดดี พักไว้

- ผสมนมข้นและโยเกิร์ต ในชามผสม

- เทพีชที่ปั่นไว้ลงไป คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี

- นำเข้าแช่ฟรีซให้เย็นจัดประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วนำมาปั่นในเครื่องทำไอติม

*(อินใช้วิธีปั่นไอติมในเครื่องฟู้ดโปรเซสเซอร์สองรอบค่ะ ง่ายมั่กๆ)


- ปอกเปลือกพีช หั่นชิ้นเล็กแล้วปั่นกับน้ำมะนาว

- ผสมนมข้นและโยเกิร์ต ในชามผสม เทพีชที่ปั่นไว้ลงไป


คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แล้วนำเข้าช่องฟรีซให้เย็นจัดๆ









แล้วก็มาถึงส่วนของตูเล่รสมะนาวเปรี้ยวจี๊ดบางกรอบค่ะสูตร MEYER LEMON LACE TUILES อินเอามาจากหนังสือ MARTHA STEWART Living เดือน ธันวาคม 2009

ส่วนผสม(ทำได้ 54 ชิ้น)

- น้ำตาลทราย 3/4 cup และเพิ่มอีก 1 1/3 tbsp

- แป้งเอนกฯ 1/2 cup

- เกลือเม็ดหยาบ 1/4 tsp

- น้ำเลม่อน 1/4 cup

- น้ำส้มคั้นสด 1 tbsp

- เนยจืดละลาย 7 tbsp

- ผิวส้มขูด 1 tsp



วิธีทำ


- ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ แล้วคนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมน้ำมะนาว น้ำส้มคั้น แล้วคนจนส่วนผสมเข้ากันดี

- แล้วเติมผิวส้มขูด ตามด้วยเนยละลาย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นคลุมแบทเทอร์ด้วยพลาสติกแร๊ป นำแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา 1 คืน

- เปิดเตาอบที่ 180 องศา

- ตักแบทเทอร์ 1 ช้อนชา ลงบนกระดาษรองอบ แล้วค่อยๆเกลี่ยแป้งให้เป็นวงกลม โดยให้แต่ละชิ้นห่างกัน 2 นิ้ว

- นำคุกกี้เข้าอบประมาณ 10 - 12 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วนำออกจากเตา

- พักคุกกี้ไว้ 1 นาที พลิกด้านเรียบของคุกกี้ขึ้น แล้วใช้ด้ามช้อนไม้พันคุกกี้พักไว้จนเซตตัว แล้วเอาไม้ออก คุกกี้จะบางกรอบนะคะ

ถ้าเวลาเอาช้อนไม้พันคุกกี้ แล้วคุกกี้รู้สึกว่าคุกกี้เย็นลงให้เอาเข้าเตาอบซักแป๊บพอให้ร้อนนิดๆ จะได้ม้วนได้ง่ายๆค่ะ

คุกกี้ตัวนี้สามารถเก็บไว้ได้สามวันปิดฝาให้สนิทคุกกี้จะได้กรอบนานๆค่ะ

ใช้ด้ามช้อนไม้พันแบบนี้ค่ะ






เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟคู่ไอติมพีช เปรี้ยวนิดๆสดชื่นดีแท้ล่ะค่ะตักไอติมใส่แก้วแล้วโรยฟิตาชิโอ้สับเพิ่มความกรุบกรอบ ดับร้อนไปเยอะเลย
เป็นอะไรที่จอร์จจมันยอดมากค่าาาาพี่น้องงงงงง อิ อิ


แป๊บเดียวเท่านั้นหายในพริบตา ฟาดเรียบบบบบบ อิ อิ

ขอลาไปด้วยภาพนี้นะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมค่ะ







ตามไปดูชาวฟาร์มไก่ส่งการบ้านได้ตามลิงค์ภาพข้างล่างได้เลยค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...