ไอศกรีมกะทิ Coconutmilk ice cream
มาทำไอศกรีมกะทิต้อนรับปีใหม่กันมั้ยคะ บังเอิญนึกอยากกินแบบด่วนๆกะทันหันเลยรีบทำให้ทันใจ ส่วนผสมมีแค่ไม่กี่อย่าง หวานมันหอมกะทิ แถมมีขนุนใส่แบบไม่อั้น มีมะพร้าวอ่อนกับซาหริ่มเหลืออยู่นิดนึงเลยใส่ลงไปอร่อยด้วยอร่อยมากเลยค่ะ มันง่ายมากกก และอร่อยหอมชื่นใจดีจริงๆ
สูตรไอศกรีมกะทิ Coconutmilk ice cream
- กะทิ...............250 ml
- นมสด.....................250 ml
- นมผง....................1 Tbsp
- น้ำตาลทราย 80 - 100 กรัม (ปรับลดความหวานได้ตามชอบ)
- เกลือ นิดหน่อย
- ออฟชั่นเสริม ขนุน /ซาหริ่ม / เนื้อมะพร้าวอ่อน
- ผสมกะทิ-นมสด-นมผง-เกลือ คนให้เข้ากัน เติมน้ำตาลลงไปแล้วนำไปตั้งไฟให้เดือดน้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
- นำส่วนผสมไปแช่ในช่องฟรีซให้เย็นจัดๆ ใครสะดวกเทลงในเครื่องทำไอติม ใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะใช้ส้อมขูดเนื้อไอศกรีมให้ออกมาเนียนๆก็ตามสพดวกได้เลยค่ะ
- หลังจากนั้นก่อนนำไปแช่ฟรีซค่อยใส่ ขนุน /ซาหริ่ม / เนื้อมะพร้าวอ่อน แช่เย็นจนเซ็ตตัวแล้วค่อยเสิร์ฟได้เลย
การทำไอติมไม่ใช่เรื่องยากเลย มาลองทำกันดูนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น