มาแล้วจ้าการบ้านฟาร์มไก่ประจำเดือนนี้มาแล้วค่ะ สำหรับโฮสเดือนนี้ก็คือ พี่เกด pastel pied ค่ะ ป้าอยากให้พวกเราทำขนมที่มีส่วนประกอบของดอกไม้
ไม่ว่าจะเอามาเป็นวัตถุดิบของขนมมาทั้งดอก ทั้งใบ หรือว่าจะเอามาเพียงแค่กลิ่นก็ได้ แต่ดอกไม่พลาสติกห้ามนะจ๊ะ ขอบคุณโฮสสำหรับโจทย์สนุกๆจ้า
สำหรับอินวันนี้เลือกเอาเจ้ากลิ่นของกุหลาบมาใช้ค่ะ ทำเป็นคัพเค้ก และ ส่วนของบัตเตอร์ครีมก็มีกลิ่นหอมๆของกุหลาบด้วย สูตรที่ทำในวันนี้อินเอามาจากหนังสือ Cupcakes from the Primrose Bakery และในส่วนของบัตเตอร์ครีมอินลดน้ำตาลลงจากสูตรไปนะคะ เพราะไม่งั้นมันหวานมากกกก ชีวิตไม่ต้องการความหวานค่ะ เอิ๊กๆๆ
ส่วนของ rose cup cake
- เนยสด........................... 110 g
- น้ำตาลทราย..............................225 g
- ไข่.......................2 ฟอง
- self-raising flour................150 g
- แป้งเอนกฯ.....................125 g
- rose water(อินใช้เป็นชากุหลาบแทนนะคะ).....................20 ml
- นม(พร่องมันเนย).......................100 ml
- เปิดเตาอบที่ 180 ํC เตรียมถ้วยกระดาษวางในพิมพ์
- ตีเนยให้เนียนแล้วใส่น้ำตาล ตีจนขึ้นฟู
- ค่อยๆรินไข่ที่ตีพอแตกลงไป ตีจนเข้ากัน แล้วใส่แป้งสลับกับนมที่ผสม ชากุหลาบแล้วผสมจนเข้ากัน
- แล้วตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ใช้เวลาอบประมาณ 20 - 25 นาทีค่ะ นำออกจากเตาแล้วพักให้เย็น
ส่วนของ Rose ButterCream Icing
- เนย(อุณหภูมิห้อง).................115 g
- นม(พร่องมันเนยหรือนมสดก็ได้ค่ะ)...................2 tbsp(*จากเดิม 4 tbsp แล้วเปลี่ยนมาใส่น้ำชากุหลาบแทนค่ะ )
- วนิลลา............1 tsp
- น้ำตาลไอซิ่ง(*อินลดลงจากสูตรนะคะ ในสูตรใช้ 500 g)..............300 g
- rose water .....................1/2 tsp (*อินใช้น้ำชากุหลาบแทน 2 tbsp )
- สีชมพู นิดหน่อย
- ตีเนย แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีจนขึ้นฟู ใส่วนิลลาน้ำกุหลาบ และหยดสีชมพูลงไป คอยปาดรอบๆโถตีให้ส่วนผสมเข้ากันด้วยนะคะ
เสร็จแล้วก็นำไปบีบลงบนเค้กได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะไม่รู้ตรงคอนเซปของโฮสป่าวมิรู้ อิ อิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น