27 ธันวาคม, 2553

Chicken Farm Baker's Project # 25 : My Lover Say Cheese ; Lavender Mini Cheese Cake!







การบ้านฟาร์มไก่ประจำเดือนี้มาแล้วจ้า โฮสก็คืออินเองค่ะไม่มีอะไรมากแค่เป็นคนที่ชอบกินชีสเค้กมากกกกกถึงมากที่สุด เลยหาโจทย์สนุกๆเกี่ยวกับชีสๆมาให้พี่น้องในฟาร์มคิดค้นรสชาติของชีสเค้กรสใหม่ๆขึ้นมาค่ะ

แรงบรรดาลใจจากรายการ ทีวีแชมป์เปี้ยน เคยดูรายการนี้ไปเมื่อหลายปีแล้ว(นานขนาดน้านนน) แล้วโจทย์เขาก็เป็นชีสเค้กนี่ล่ะ มาคราวนี้เลยได้โอกาสลอง(อยาก)ลองบ้าง

สำหรับอินวันนี้ลองทำเป็นชีสเค้ก ลาเวนเดอร์ ได้กลิ่นหอมสดชื่นของดอกลาเวนเดอร์มาเป็นตัวชูโรงค่ะ จะได้ชีสเค้กหอมๆ นุ่มๆละมุนไปด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ และเพิ่มไวท์ช้อคโกแลตมาช่วยเสริมความเจ้มจ้น อ้วนกันให้พอ(เพราะเหมาะกับอิโฮสมากกกกก )




ส่วนผสม


ส่วนที่ 1 (สำหรับตัวครัท)


- บิตกิส................150 g

- เนยละลาย......................80 g




ส่วนที่ 2 (ครีมชีส)


- ครีมชีส............350 g

- วิปครีม..............250 g

- ไวท์ช็อคโกแลต...........100 g

- น้ำตาลทรายป่น.............110 g (เพิ่มหรือลดได้ตามชอบค่ะ)

- ดอกลาเวนเดอร์แห้ง............1/2 tbsp

- น้ำร้อน(สำหรับแช่ลาเวนเดอร์).........1 tbsp

- เจลาติน ผง.................2 tsp

- น้ำอุ่น(สำหรับละลายเจลาติน).........1 tbsp



วิธีทำ

- บดบิตกิสให้ละเอียดผสมกับเนยละลาย แล้วกรุลงพิมพ์พักในตู้เย็นจนกว่าจะใช้

- ผสมน้ำร้อนกับดอกลาเวนเดอร์พักไว้จนเย็น และ ละลายไวท์ช็อคพักไว้

- ละลายเจลาตินเตรียมไว้

- ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายป่นให้เนียน แล้วใส่ไวท์ช็อคที่ละลายไว้ลงไป

- ใส่วิปครีมแล้วตีจนเข้ากัน แล้วค่อยใส่ลาเวนเดอร์ที่เตรียมไว้ และตามด้วยเจลาตินค่ะ

- เทใส่พิมพ์แล้วเข้าตู้เย็น 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืนจนส่วนของชีสเซตตัวดี แล้วก็เสิร์ฟได้เลยค่ะ

- เทใส่พิมพ์แล้วนำเข้าตู้เย็นจนเซตตัว วันนี้อินใช้เป็นพิมพ์มินิชีสเค้กนะคะ









ขอบคุณทุกท่านค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น