การบ้านฟาร์มไก่เดือนี้มาแล้วจ้า ช้าไปนิดค่ะ อิ อิ
สำหรับ โฮส เดือนนี้ก็ น้องบัว ตัวเล็ก ค่ะน้องบัวอยากให้พวกเราลองขนมรสเผ็จะเผ็ดด้วย พริกป่น พริกไทย พริกขี้หนู พริกแห้ง อะไรก็ขอให้จัดมา
ขนมที่ีอินเลือกทำวันนี้เป็นขนมปังค่ะ ขนมปังทูน่าโรล ให้ความเผ็ดนิดๆจากพริกชี้ฟ้า เผ็ดปลายลิ้นนิดๆ สูตรจากหนังสือ "Cookies & Bread" ของสำนักพิมพ์แสงแดด ค่ะ
ขอบอกว่าขนมปังเนื้อนุ่มใช้ได้เลยล่ะค่ะ อินทำแค่ครึ่งสูตรนะคะ
ส่วนผสม(ส่วนของขนมปัง)
- แป้งขนมปัง.........2 cup
- แป้งเค้ก.........1/2 cup
- นมผง...........1 tbsp
- ไข่ไก่............1 ฟอง
- น้ำ..............1/2 cup
- นมสด..................1/4 cup
- น้ำตาลทราย..................1/4 cup
- ยีสต์.................1/2 tbsp
- เนยสด (นิ่ม)...................70 g
- เกลือป่น 1/4.....................tsp
- ร่อนแป้งทั้งสองอย่าง+นมผง เข้าด้วยกันสองครั้ง แล้วใส่ยีสต์ลงไป
- ผสม ไข่ +น้ำ +นมสด +น้ำตาล +เกลือ ให้พอเข้ากัน
- ผสมส่วนของแห้งกับส่วนของเปียกเข้าด้วยกัน โดยค่อยเทส่วนของเปียกลงไป
นวดให้เข้ากันพอจบเป็นก้อน แล้วใส่เนยสดลงไป
- นวดต่อไปจนแป้งเนียน ขึงเป็นฟิล์มบางๆได้ แล้วคลุมแป้งได้พลาสติก พักไว้ 15 นาที
- พอครบเวลา 15 นาทีแล้วนำแป้งออกมานวดไล่ลม แล้วค่อยๆคลึึงแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ใส่ถาดที่เตรียมไว้ทาเนยให้ทั่ว อินใช้ถาดขนาด 10"x14" ค่ะ เสร็จแล้วคลุมด้วพลาสติก พักไว้อีก 15 นาที
- จากนั้นวอร์มเตาที่ 180 ํc
- เมื่อพักโดว์ครบเวลาแล้วทาด้วยไข่ผสมนมทาให้ทั่ว โรยด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้น และผักชีให้ทั่ว
นำเข้าอบ อบประมาณ 10-15 นาที หรือจนสีเหลืองสวย
**(แต่ตอนอบอินทำอย่างอื่นเพลินไปหน่อยค่ะลืมดู สีเข้มเชียว พริกก็ไหม้ซะงั้น) แฮ่ๆๆๆ**
ส่วนของไส้ทูน่า
- แครอท หอมใหญ่ หั่นเต๋า
- ทูน่า กระป๋อง
- มายองเนส
- เกลือ
- ผักชี
- ผสม แครอท หอมใหญ่ ทูน่า ให้เข้ากัน เติมเกลือ และ ผักชี มายองเนส คนให้เข้ากัน แล้วนำไปทาเป็นไส้ขนมปังได้เลยค่ะ แล้วก็ม้วนโลดดดดค่าาา
กัด กัด กัดๆๆๆๆๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น