13 พฤษภาคม, 2563

Green tea Brownie Cookies / คุกกี้บราวนี่ชาเขียว กรอบนอกหนึบใน




อยากกินคุกกี้ชาเขียวเนื้อหนึบ ๆ เลยจัดสูตรนี้ เป็นสูตรจาก  Cooking tree นะคะกดที่ลิงก์ได้เลย สูตรนี้ทำง่ายและหอมชาเขียวมาก สูตรนี้ส่วนผสมไม่ต้องพักในตู้เย็นนะคะ ใช้ถุงบีบบีบลงถาดแล้วนำเข้าอบได้เลย แต่ถ้าใครอยากแช่เย็นให้เซ็ตตัวก่อนนำมาอบก็ให้แช่ในช่องฟรีซสัก 10 นาที แล้วใช้สกู๊ปตักไอติม ตักวางลงบนถาดมตักได้เลย แต่เราใจร้อนอยากกินไวๆ เลยอบทันที


สูตร Green Tea Brownie Cookies 


ไวท์ช็อกโกแลต ........80 กรัม
เนยจืด (นิ่ม)........30 กรัม
น้ำตาลทราย ..........60 กรัม
ไข..........1 ฟอง (เราใช้เบอร์ 1)
แป้งเอนกประสงค์..........35 กรัม
ผงมัทฉะ..........10 กรัม
ผงฟู..........1 กรัม
เกลือนิดหน่อย
วนิลลา.........1/2 ช้อนชา


- วอร์มเตา 160 ํC ไฟบน-ล่าง

- ละลายไวท์ช็อกโกแลตและเนยให้เข้ากัน พักไว้

- ตีไข่กับน้ำตาลทราย+เกลือ+วนิลลาให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลายจนหมด (ตี 2-3 นาที)

- ใส่ไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนจนเข้ากันด้วยตระกร้อมือ

- ร่อนแป้ง-ผงมัทฉะ-ผงฟู ลงไปคนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน

- เสร็จแล้วเทแบทเทอร์ใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดเว้นระยะห่างระหว่างคุกกี้ไม่ให้ติดกันเวลาคุกกี้ขยายตัว (ในส่วนนี้ใครจะเอาไปแช่เย็นก่อนตักลงถาดอบก็ได้นะคะ ให้นำไปแช่ในช่องฟรีซสัก 10 นาที แล้วใช้สกู๊ปไอติมตักวางลงบนถาดได้เลย)

- นำเข้าไปอบ 11-12 นาที 





















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น