13 พฤษภาคม, 2563

Chocolate Brownie Cookies / บราวนี่คุกกี้





ใครชอบบราวนี่และคุกกี้ต้องลองสูตรนี้ ทำง่ายๆอีกแล้ว สูตรจาก Cooking tree เหมือนเดิมค่ะ สูตรนี้เราทำได้ประมาณ 21 ชิ้น เพราะทำชิ้นเล็กกัดสสามคำหมด ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยหนุบหนับมาก ตอนทำเราขี้เกียจหยิบที่ตักไอติมมาใช้ เลยเทแบทเทอร์ใส่ถุงบีบแล้วบีบลงบนถาดเอา สบายยยสุดๆไม่ต้องเลอะมือเลอะช้อนเลอะถาด ใครอยากใส่พวกถั่วต่างๆหรือช็อกโกแลตสับลงไปก็เพิ่มได้นะคะ


สูตร Chocolate Brownie Cookies

Dark  Chocolate .................100 กรัม (เราใช้ดาร์กช็อก 57%)
เนย (นิ่ม).......... 40 กรัม
ไข่ .........1 ฟอง (เราใช้เบอร์ 1)
น้ำตาลทราย .........60 กรัม
แป้งเอนกฯ.........40 กรัม
ผงโกโก้.........5 กรัม
ผงฟู...... 1/4 ช้อนชา
เกลือนิดหน่อย




- วอร์มเตา 180 ํC ไฟบน-ล่าง

- ละลายช็อกโกแลตและเนยให้เข้ากัน พักไว้

- ตีไข่กับน้ำตาลทราย+เกลือ+วนิลลาให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลายจนหมด (ตี 2-3 นาที)

- ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนจนเข้ากันด้วยตระกร้อมือ

- ร่อนแป้ง-โกโก้-ผงฟู ลงไปคนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน

- เสร็จแล้วเทแบทเทอร์ใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดเว้นระยะห่างระหว่างคุกกี้ไม่ให้ติดกันเวลาคุกกี้ขยายตัว (ในส่วนนี้ใครจะเอาไปแช่เย็นก่อนตักลงถาดอบก็ได้นะคะ ให้นำไปแช่ในช่องฟรีซสัก 10 นาที แล้วใช้สกู๊ปไอติมตักวางลงบนถาดได้เลย)

- นำเข้าไปอบ 11-12 นาที เอาออกจากเตาพักให้เย็น













--------------------------------------------














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น