13 พฤษภาคม, 2563

Chocolate Brownie Cookies / บราวนี่คุกกี้





ใครชอบบราวนี่และคุกกี้ต้องลองสูตรนี้ ทำง่ายๆอีกแล้ว สูตรจาก Cooking tree เหมือนเดิมค่ะ สูตรนี้เราทำได้ประมาณ 21 ชิ้น เพราะทำชิ้นเล็กกัดสสามคำหมด ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยหนุบหนับมาก ตอนทำเราขี้เกียจหยิบที่ตักไอติมมาใช้ เลยเทแบทเทอร์ใส่ถุงบีบแล้วบีบลงบนถาดเอา สบายยยสุดๆไม่ต้องเลอะมือเลอะช้อนเลอะถาด ใครอยากใส่พวกถั่วต่างๆหรือช็อกโกแลตสับลงไปก็เพิ่มได้นะคะ


สูตร Chocolate Brownie Cookies

Dark  Chocolate .................100 กรัม (เราใช้ดาร์กช็อก 57%)
เนย (นิ่ม).......... 40 กรัม
ไข่ .........1 ฟอง (เราใช้เบอร์ 1)
น้ำตาลทราย .........60 กรัม
แป้งเอนกฯ.........40 กรัม
ผงโกโก้.........5 กรัม
ผงฟู...... 1/4 ช้อนชา
เกลือนิดหน่อย




- วอร์มเตา 180 ํC ไฟบน-ล่าง

- ละลายช็อกโกแลตและเนยให้เข้ากัน พักไว้

- ตีไข่กับน้ำตาลทราย+เกลือ+วนิลลาให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลายจนหมด (ตี 2-3 นาที)

- ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนจนเข้ากันด้วยตระกร้อมือ

- ร่อนแป้ง-โกโก้-ผงฟู ลงไปคนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน

- เสร็จแล้วเทแบทเทอร์ใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดเว้นระยะห่างระหว่างคุกกี้ไม่ให้ติดกันเวลาคุกกี้ขยายตัว (ในส่วนนี้ใครจะเอาไปแช่เย็นก่อนตักลงถาดอบก็ได้นะคะ ให้นำไปแช่ในช่องฟรีซสัก 10 นาที แล้วใช้สกู๊ปไอติมตักวางลงบนถาดได้เลย)

- นำเข้าไปอบ 11-12 นาที เอาออกจากเตาพักให้เย็น













--------------------------------------------














Green tea Brownie Cookies / คุกกี้บราวนี่ชาเขียว กรอบนอกหนึบใน




อยากกินคุกกี้ชาเขียวเนื้อหนึบ ๆ เลยจัดสูตรนี้ เป็นสูตรจาก  Cooking tree นะคะกดที่ลิงก์ได้เลย สูตรนี้ทำง่ายและหอมชาเขียวมาก สูตรนี้ส่วนผสมไม่ต้องพักในตู้เย็นนะคะ ใช้ถุงบีบบีบลงถาดแล้วนำเข้าอบได้เลย แต่ถ้าใครอยากแช่เย็นให้เซ็ตตัวก่อนนำมาอบก็ให้แช่ในช่องฟรีซสัก 10 นาที แล้วใช้สกู๊ปตักไอติม ตักวางลงบนถาดมตักได้เลย แต่เราใจร้อนอยากกินไวๆ เลยอบทันที


สูตร Green Tea Brownie Cookies 


ไวท์ช็อกโกแลต ........80 กรัม
เนยจืด (นิ่ม)........30 กรัม
น้ำตาลทราย ..........60 กรัม
ไข..........1 ฟอง (เราใช้เบอร์ 1)
แป้งเอนกประสงค์..........35 กรัม
ผงมัทฉะ..........10 กรัม
ผงฟู..........1 กรัม
เกลือนิดหน่อย
วนิลลา.........1/2 ช้อนชา


- วอร์มเตา 160 ํC ไฟบน-ล่าง

- ละลายไวท์ช็อกโกแลตและเนยให้เข้ากัน พักไว้

- ตีไข่กับน้ำตาลทราย+เกลือ+วนิลลาให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลายจนหมด (ตี 2-3 นาที)

- ใส่ไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนจนเข้ากันด้วยตระกร้อมือ

- ร่อนแป้ง-ผงมัทฉะ-ผงฟู ลงไปคนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน

- เสร็จแล้วเทแบทเทอร์ใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดเว้นระยะห่างระหว่างคุกกี้ไม่ให้ติดกันเวลาคุกกี้ขยายตัว (ในส่วนนี้ใครจะเอาไปแช่เย็นก่อนตักลงถาดอบก็ได้นะคะ ให้นำไปแช่ในช่องฟรีซสัก 10 นาที แล้วใช้สกู๊ปไอติมตักวางลงบนถาดได้เลย)

- นำเข้าไปอบ 11-12 นาที