24 มกราคม, 2555

orange macarons with oreange curd Filling







มาการองอีกแล้วค่ะ ยิ่งทำยิ่งหลงเสน่ห์เขาล่ะ รอบนี้มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆของส้มค่ะ เข้ากันสุดๆกับออเร้นท์เคิร์ดสีแสบสัน และรสชาติเปรี้ยวหน่อยๆเวลากินกับตัวมาการองมันลงตัวมากๆ เวลาได้กลิ่นหอมๆของส้มนี่มันสดชื่นดีจังเลยค่ะ


ส่วนผสม(ครึ่งสูตร)


- ไข่ขาว ..............75 g

- caster sugar................5og

- อัลมอนต์................90 g

- icing sugar.............135 g



- สีส้ม + กลิ่นส้ม  สองสามหยด





- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันสองครั้ง



- ตีไข่ขาว + กับ caster sugar + สีชมพู จนตั้งยอด แล้วค่อยๆแบ่งอัลมอนต์ที่ร่อนไว้ลงไป



- ค่อยโฟล์ให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข

พักให้ผิวมาการองแห้ง อินพักไม้ถึงชั่วโมงผิวก็แห้งแล้วค่ะ



- พอพักผิวได้ที่ก็วอร์มที่ 160 ํc ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ พออุณหภูมิได้ที่ก็นำเข้าอบ 11 - 12 นาที





ส่วนของ  orange curd Filling 

- น้ำตาลทราย........................50 g

- แป้งข้าวโพด...........................2 1/2 tsp

- เกลือป่น.............................1/8 g

- น้ำส้มซันควิก.........................1/3 cup

-น้ำมะนาว......................1 tbsp

- ไข่แดง.......................2 ฟอง


- ผสมทุกอย่างเข้าด้ววยกันในหม้อใบเล็ก ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- นำไปตุ๋นบนหม้ออีกใบที่ตั้งน้ำเดือด คนตลอดเวลาจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น ยกลงจากเตาพักไว้ให้เย็น




















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น