20 มกราคม, 2555

Lavender Macarons

สำหรับมาการองต้องบอกว่่่่ายิ่งได้ทำ ยิ่งสนุกทุกครั้งค่ะ แต่ทำบ่อยๆไม่ดีเพราะไม่มีใครช่วยกินอ่ะ บางทีอยากทำทีละหลายๆสี หลายๆรสแต่คนช่วยกินไม่มีนี่สิ ต้องค่อยๆทำทีละน้อยเลยเก็บกดบ้างเป็นบางครั้ง อิ อิ 









ส่วนผสม(ครึ่งสูตร)


- ไข่ขาว ..............75 g



- caster sugar................5og



- อัลมอนต์................90 g



- icing sugar.............135 g



- สีม่วง สองสามหยด


- ดอกลาเวนเดอร์แห้ง


- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันสองครั้ง



- ตีไข่ขาว + กับ caster sugar + สีชมพู จนตั้งยอด แล้วค่อยๆแบ่งอัลมอนต์ที่ร่อนไว้ลงไป



- ค่อยโฟล์ให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข
พักให้ผิวมาการองแห้ง อินพักไม้ถึงชั่วโมงผิวก็แห้งแล้วค่ะ



- พอพักผิวได้ที่ก็วอร์มที่ 160 ํc ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ พออุณหภูมิได้ที่ก็นำเข้าอบ 11 - 12 นาที











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น