25 พฤศจิกายน, 2562

White Chocolate Green Tea Brownies / กรีนนี่ (บราวนี่) ชาเขียวไวท์ช็อกโกแลต









ใครชอบชาเขียวและไวท์ช็อกโกแลตอยากให้ลองสูตรนี้นะคะ จะบอกว่าเราทำติดต่อกันสองวันซ้อน เนื้อชุ่มฉ่ำ หนึบหนับมาก ยิ่งเอาแช่ตู้เย็นยิ่งอร่อย สูตรนี้ชาเขียวสะใจมากกกกกก

เราชอบเพราะส่วนของชาเขียวเยอะนี่แหละ เวลาเคี้ยวในปากได้รสขมของชาเขียวนิดๆ บวกกับรสของไวท์ช็อกโกแลตมันเข้ากันสุดๆ พร้อมความกรุบกรอบของถั่วแมคคาเดเมียยิ่งเพิ่มเลเวลความฟิน จนทำให้เราต้องทำเบิ้ลสองวันติดเลย ฮ่าๆ ใครไม่ชอบชาเขียวเยอะๆแบบเราก็ลดปริมาณลงได้ค่ะ




สูตร white chocolate Green Tea Brownies


- เนย (ละลาย)...........115 กรัม

- ไวท์ช็อกโกแลต.............50 กรัม
- น้ำตาล................185 กรัม (เราใส่แค่ 165 กรัม)
- แป้งเอนกฯ............70 กรัม
- ไข่.........2
- ผงมัทฉะ.............25-30 กรัม (ใครไม่ชอบขมลดลงได้อีกค่ะ)
- เกลือ...............1/4 ช้อนชา
- วนิลลา 1/2 ช้อนชา

* ถั่วตามชอบ และ ไวท์ช็อกโกแลต *

- เปิดเตาที่ 180 ํC ไฟบน - ล่าง เตรียมพิมพ์ 8 * 8" รองด้วยกระดาษไข 

- ละลายเนย + ไวท์ช็อกฯให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆ

- ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเติมผงมัทฉะคนให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่แป้งลงไปแป้งไม่ต้องร่อนนะคะ (ใครจะใส่ถั่วและไวท์ช็อกฯเพิ่มลงไปก็ใส่ตอนนี้)

- เทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที เพราะชอบเนื้อแบบหนึบๆ (โปรดดูอุณหภูมิของเตาท่านด้วย) อบเสร็จเอาออกจากเตาพักให้เย็นค่อยตัดเสิร์ฟ ง่ายโน๊ะ ^^



ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน

เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเติมผงมัทฉะ 

ใส่แป้งลงไป (แป้งไม่ต้องร่อน) คนให้พอเข้ากัน เทใส่พิมพ์ ท้อปปิ้งด้วยถั่วตามชอบ วันนี้เราใช้ถั่วแมคคาเดเมีย

อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที  แล้วเอาออกจากเตาแล้วพักให้เย็นสนิท แล้วตัดเสิร์ฟ ถ้าครอยากตัดได้ขอบคมๆ ให้เอาแช่ตู้เย็นข้ามคืนแล้วค่อยเอาออกมาตัดด้วยมีดคมๆ












Lemon Raspberry Tart










Lemon Tart

ใครชอบทาร์ตแบบเปรี้ยวๆเหมือนกันบ้างคะ โดยเฉพาะเลม่อนทาร์ตแบบนี้ได้กินแล้วชื่นใจมากกก เปรี้ยวสะใจเข็ดฟันดี ยิ่งออกจากตู้เย็นเสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่ต่างๆตอนกินนี่พริ้มเลย 555 วันนี้เราใช้มะนาวเขียวแบบไม่มีเมล็ด


- แป้งเอนกฯ...........2+ 1/2 Cup
- เนยจืดเย็นจัดๆ ..........230 กรัม
- ไข่แดง..........1
- น้ำตาล.........2 Tbsp
- เกลือ........1/2 Tsp
- น้ำเย็นจัด........3 Tbsp

- ผสมแป้ง + เกลือ + น้ำตาลไอซิ่ง ลงในชาม ใส่เนยเย็นจัดลงไปใช้ที่สับเนยสับจนแป้งกลายเป็นเม็ดร่วนๆ แล้วค่อยๆใส่ไข่แดงและน้ำเย็นลงไป ผสมให้เข้ากันจนเป็นก้อน แล้วเอาพลาสติกแล็ปห่อแล้วพักในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที
- กรุแป้งทาร์ตลงในพิมพ์แล้วนำเข้าอบประมาณ 20 นาที ไฟ 180 ํC


- ไข่แดง.........4
- ไข่ทั้งฟอง..........4
- น้ำตาลทราย ...................150 กรัม
- น้ำเลม่อน ............200 ml (ใครใช้มะนาวไทยลดความ- เปรี้ยวลงเหลือ 170-180 ml นะคะ)
- ผิวเลม่อน....2 ลูก
- เนย......170 กรัม

- วอร์มเตาที่ 180 ํC
- ตั้งน้ำร้อนบนเตารอไว้ หลังจากนั้น ผสมไข่แดง+ไข่+ น้ำเลม่อน+น้ำตาลทรายในชามผสม คนพอเข้ากันนำขึ้นตั้งไฟแล้วเติมเนยลงไป ใช้ตะกร้อมือคนจนส่วนผสมข้นขึ้นเติมผิวเลม่อนคนให้เข้ากันอีกทีแล้วยกลงจากเตา
- เทส่วนของเคิร์ดลงบนเปลือกทาร์ตที่อบแล้ว นำเข้าอบอีกประมาณ 6 - 7 นาที พักให้เย็นแล้วตัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ

#EverythingBakingandCooking










พร้อมเสิร์ฟแล้ว