ใครชอบชาเขียวและไวท์ช็อกโก แลตอยากให้ลองสูตรนี้นะคะ จะบอกว่าเราทำติดต่อกันสองว ันซ้อน เนื้อชุ่มฉ่ำ หนึบหนับมาก ยิ่งเอาแช่ตู้เย็นยิ่งอร่อย สูตรนี้ชาเขียวสะใจมากกกกกก ก
เราชอบเพราะส่วนของชาเขียวเ ยอะนี่แหละ เวลาเคี้ยวในปากได้รสขมของช าเขียวนิดๆ บวกกับรสของไวท์ช็อกโกแลตมั นเข้ากันสุดๆ พร้อมความกรุบกรอบของถั่วแม คคาเดเมียยิ่งเพิ่มเลเวลควา มฟิน จนทำให้เราต้องทำเบิ้ลสองวั นติดเลย ฮ่าๆ ใครไม่ชอบชาเขียวเยอะๆแบบเร าก็ลดปริมาณลงได้ค่ะ
เราชอบเพราะส่วนของชาเขียวเ
สูตร white chocolate Green Tea Brownies
- เนย (ละลาย)...........115 กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลต.............
- น้ำตาล................185 กรัม (เราใส่แค่ 165 กรัม)
- แป้งเอนกฯ............70 กรัม
- ไข่.........2
- ผงมัทฉะ.............25-30 กรัม (ใครไม่ชอบขมลดลงได้อีกค่ะ)
- เกลือ...............1/4 ช้อนชา
- วนิลลา 1/2 ช้อนชา
* ถั่วตามชอบ และ ไวท์ช็อกโกแลต *
- เปิดเตาที่ 180 ํC ไฟบน - ล่าง เตรียมพิมพ์ 8 * 8" รองด้วยกระดาษไข
- ละลายเนย + ไวท์ช็อกฯให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆ
- ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลื
- เทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที เพราะชอบเนื้อแบบหนึบๆ (โปรดดูอุณหภูมิของเตาท่านด
ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลื อให้เข้ากัน
เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเติมผงมัทฉะ
ใส่แป้งลงไป (แป้งไม่ต้องร่อน) คนให้พอเข้ากัน เทใส่พิมพ์ ท้อปปิ้งด้วยถั่วตามชอบ วันนี้เราใช้ถั่วแมคคาเดเมีย
อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที แล้วเอาออกจากเตาแล้วพักให้เย็นสนิท แล้วตัดเสิร์ฟ ถ้าครอยากตัดได้ขอบคมๆ ให้เอาแช่ตู้เย็นข้ามคืนแล้วค่อยเอาออกมาตัดด้วยมีดคมๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น