รอบนี้เราทำแบบเฟรน แต่จริงๆคือชอบกินอิตาเลี่ยนมากกว่า แต่แบบเฟรนก็ง่ายดี เราใช้สูตรของ Jill Colonna จากหนังสือ Mad About Macarons เล่มเดิมและทำแค่ครึ่งสูตรพอ ส่วนไส้เป็นครีมชีสกับเลม่อนเคิร์ด
Strawberry Macarons
- ไข่ขาว ..............75 g
- caster sugar................5og
- อัลมอนต์................90 g
- icing sugar.............135 g
+ สีผสมอาหารตามชอบ เราใช้เหลืองและชมพู
- caster sugar................5og
- อัลมอนต์................90 g
- icing sugar.............135 g
+ สีผสมอาหารตามชอบ เราใช้เหลืองและชมพู
- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันสองครั้ง
- ตีไข่ขาว + กับ caster sugar + สีส้มจนตั้งยอดแข็ง แล้วค่อยๆแบ่งอัลมอนต์ที่ร่อนไว้ลงไป แบ่งใส่เป็นสองครั้ง
- ค่อยโฟล์ให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข พักให้ผิวมาการองแห้ง พักไม่ถึงชั่วโมงผิวก็แห้งแล้วค่ะ
- พอพักผิวได้ที่ก็วอร์มที่ 160 ํc ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ พออุณหภูมิได้ที่ก็นำเข้าอบ 10 - 12 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น