มาการองอีกแล้วค่ะ ถามว่าเบื่อทำไหม....ไม่เลย รอบนี้เป็นมาการองชาเขียวหอมๆสอดไส้ด้วยครีมและถั่วแดงกวนเข้ากันมั่กๆ อีกไม่กี่วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว มาทำไว้แจกเป็นของขวัญน่ารักๆช่วงปีใหม่กันค่ะ
Green Tea Macarons
- ไข่ขาว................ 75 กรัม
- น้ำตาลทราย...................50 กรัม
- อัลมอนต์............................ 90 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง................... 135 กรัม
- ผงชาเขียว............................ 5 กรัม
- ปั่นอัลมอนต์กับน้ำตาลไอซิ่งให้ละเอียดแล้วนำมาร่อนรวมกับผงชาเขียวแล้วพักไว้
- แยกไข่ขาวกับไข่แดงหลังจากนั้นตีไข่ขาว+กับน้ำตาลทรายให้ตั้งยอดแข็ง แบ่งส่วนของอัมอนต์มาตะล่อมเข้ากับไข่ขาว แบ่งใส่สองรอบ คนให้เข้ากัน แล้วบีบีลงบนถาดพักไว้อย่างน้อย 30 นาทีจนผิวมาการองแห้ง
- พอพักผิวได้ที่ก็วอร์มที่ 160 ํc ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ พออุณหภูมิได้ที่ก็นำเข้าอบ 10 - 12 นาที