16 กันยายน, 2558

White Chocolate Green Tea Brownies / กรีนนี่ (บราวนี่) ชาเขียวไวท์ช็อกโกแลต Part II







ทำรอบที่สามแล้วสำหรับสูตรนี้ อันนี้เป็นรีเควสจากพี่สาวจะเอาไปฝากเพื่อน ใครชอบชาเขียวแนะนำให้ลองจริงๆค่ะ หอมชาเขียวสะใจม๊าวกกกกกก วิธีทำดูได้จากบล็อกเดิมนะคะ White Chocolate Green Tea Brownies รอบนี้โรยหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์ เอาแบบให้สะใจกันไปเลย สูตรเดิมตามนี้


สูตร white chocolate Green Tea Brownies


- เนย (ละลาย)...........115 กรัม

- ไวท์ช็อกโกแลต.............50 กรัม
- น้ำตาล................185 กรัม (เราใส่แค่ 165 กรัม)
- แป้งเอนกฯ............1/2 ถ้วย
- ไข่.........2
- ผงมัทฉะ.............1/4 ถ้วย (ใครไม่ชอบขมลดลงได้อีกค่ะ)
- เกลือ...............1/4 ช้อนชา
- วนิลลา 1/2 ช้อนชา

* ถั่วตามชอบ และ ไวท์ช็อกโกแลต *

- เปิดเตาที่ 180 ํC ไฟบน - ล่าง เตรียมพิมพ์ 8 * 8" รองด้วยกระดาษไข 

- ละลายเนย + ไวท์ช็อกฯให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆ

- ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเติมผงมัทฉะคนให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่แป้งลงไปแป้งไม่ต้องร่อนนะคะ (ใครจะใส่ถั่วและไวท์ช็อกฯเพิ่มลงไปก็ใส่ตอนนี้)

- เทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที เพราะชอบเนื้อแบบหนึบๆ (โปรดดูอุณหภูมิของเตาท่านด้วย) อบเสร็จเอาออกจากเตาพักให้เย็นค่อยตัดเสิร์ฟ ง่ายโน๊ะ ^^



 


 




White Chocolate Green Tea Brownies / กรีนนี่ (บราวนี่) ชาเขียวไวท์ช็อกโกแลต



ใครชอบชาเขียวและไวท์ช็อกโกแลตอยากให้ลองสูตรนี้นะคะ จะบอกว่าเราทำติดต่อกันสองวันซ้อน เนื้อชุ่มฉ่ำ หนึบหนับมาก ยิ่งเอาแช่ตู้เย็นยิ่งอร่อย สูตรนี้ชาเขียวสะใจมากกกกกก

เราชอบเพราะส่วนของชาเขียวเยอะนี่แหละ เวลาเคี้ยวในปากได้รสขมของชาเขียวนิดๆ บวกกับรสของไวท์ช็อกโกแลตมันเข้ากันสุดๆ พร้อมความกรุบกรอบของถั่วแมคคาเดเมียยิ่งเพิ่มเลเวลความฟิน จนทำให้เราต้องทำเบิ้ลสองวันติดเลย ฮ่าๆ ใครไม่ชอบชาเขียวเยอะๆแบบเราก็ลดปริมาณลงได้ค่ะ




สูตร white chocolate Green Tea Brownies


- เนย (ละลาย)...........115 กรัม

- ไวท์ช็อกโกแลต.............50 กรัม
- น้ำตาล................185 กรัม (เราใส่แค่ 165 กรัม)
- แป้งเอนกฯ............70 กรัม
- ไข่.........2
- ผงมัทฉะ.............25-30 กรัม (ใครไม่ชอบขมลดลงได้อีกค่ะ)
- เกลือ...............1/4 ช้อนชา
- วนิลลา 1/2 ช้อนชา

* ถั่วตามชอบ และ ไวท์ช็อกโกแลต *

- เปิดเตาที่ 180 ํC ไฟบน - ล่าง เตรียมพิมพ์ 8 * 8" รองด้วยกระดาษไข 

- ละลายเนย + ไวท์ช็อกฯให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆ

- ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเติมผงมัทฉะคนให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่แป้งลงไปแป้งไม่ต้องร่อนนะคะ (ใครจะใส่ถั่วและไวท์ช็อกฯเพิ่มลงไปก็ใส่ตอนนี้)

- เทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที เพราะชอบเนื้อแบบหนึบๆ (โปรดดูอุณหภูมิของเตาท่านด้วย) อบเสร็จเอาออกจากเตาพักให้เย็นค่อยตัดเสิร์ฟ ง่ายโน๊ะ ^^



ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน


เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
 

เติมผงมัทฉะ 
 

ใส่แป้งลงไป (แป้งไม่ต้องร่อน) 



เทใส่พิมพ์ ท้อปปิ้งด้วยถั่วตามชอบ วันนี้เราใช้ถั่วแมคคาเดเมีย



อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที  
 




เนื้อฉ่ำมากกกกกก ชอบแบบนี้