นานๆจะทำมาการองแบบคาวาอิสักทีค่ะ ที่นานๆทำทีก็เพราะว่ามันช่างเหมาะกับหนังหน้าเรามากเกินไป 555 รอบนี้เป็น หมีน้อยRilakkuma พอมีอารมณ์จะอบมาการองดันต้องมีอุปสรรคมาขัดขวางซะงั้นอยู่ดีๆเตาอบก็อุณหภูมิสูงปรี๊ดทะลุฟ้าแบบปรับลงไม่ได้กันเลยทีเดียว
อบถาดแรกไปแบบไม่ได้สังเกต เพราะนึกว่าเตายังปกติดีอยู่ เอาเข้าเตาไปไม่ถึงห้านาทีควันโขมงเลย พอเอาออกมาดู Rilakkumaกลายเป็นหมีดำโดนเผาทั้งเป็นซะงั้น อย่างเซ็ง พอถาดที่สองเลยลองอบแบบคอยระวังอุณหภูมิเอา ออกมาก็พอใช้ได้ แต่ดูแล้ท่าทางเตาเราจะถึงแก่กาลอวสานซะแล้ว T_T
รอบนี้เราทำแบบเฟรน แต่จริงๆคือชอบกินอิตาเลี่ยนมากกว่า แต่แบบเฟรนก็ง่ายดี เราใช้สูตรของJill Colonna จากหนังสือ Mad About Macarons เล่มเดิมและทำแค่ครึ่งสูตรพอ
Rilakkuma Macarons
- ไข่ขาว ..............75 g
- caster sugar................5og
- อัลมอนต์................90 g
- icing sugar.............135 g
+ สีน้ำตาล
- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันสองครั้ง
- ตีไข่ขาว + กับ caster sugar + สีชมพู จนตั้งยอด แล้วค่อยๆแบ่งอัลมอนต์ที่ร่อนไว้ลงไป
- ค่อยโฟล์ให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข พักให้ผิวมาการองแห้ง พักไม้ถึงชั่วโมงผิวก็แห้งแล้วค่ะ
- caster sugar................5og
- อัลมอนต์................90 g
- icing sugar.............135 g
+ สีน้ำตาล
- ปั่นอัลมอนต์ + น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด แล้วร่อนรวมกันสองครั้ง
- ตีไข่ขาว + กับ caster sugar + สีชมพู จนตั้งยอด แล้วค่อยๆแบ่งอัลมอนต์ที่ร่อนไว้ลงไป
- ค่อยโฟล์ให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข พักให้ผิวมาการองแห้ง พักไม้ถึงชั่วโมงผิวก็แห้งแล้วค่ะ
- พอพักผิวได้ที่ก็วอร์มที่ 160 ํc ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ พออุณหภูมิได้ที่ก็นำเข้าอบ 11 - 12 นาที
** ส่วนของไส้ เราใช้เป็นดาร์กช็อกโกแลต + คาราเมล ผสมให้เข้ากันแล้วค่อยนำมาบีบก่อนประกบคู่ ง่ายมากๆ **