ทำช็อกโกแลตชาเขียวอีกแล้ว เป็นรอบที่สองเพราะรอบแรกผงชาเขียวไม่โดนใจ แต่รอบนี้ผงชาเขียวคือดีงามละเอียดมาก หอมมาก ได้รสขมนิดๆกินพร้อมกับ๙็อกโกแลตเข้ากันมาก เราชอบโรยมัตฉะลงไปเยอะๆก่อนจะหยิบเข้าปากก็เอามาคลุกๆให้ทั่วๆเยอะๆอีกรอบ คือคัดความหวานของไวท์ช็อกฯได้ดีมากๆ อย่าลืมเสิร์ฟพร้อมชาอุ่นๆหอมๆอีกสักแก้วจะเข้ากันมาก
สูตรเป็นสูตรเดิมจากบล็อกที่แล้ว Matcha Nama Chocolate สูตรจาก justonecookbook
สูตร Matcha Nama Chocolate
- ไวท์ช็อกโกแลต 400 กรัม
- เฮฟวี่ครีม หรือวิปปิ้งครีม 125 กรัม
- เนย(อุฆภูมิห้อง) 25 กรัม
- ผงมัตฉะ 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
- พิมพ์ขนาด 8x8"
- เฮฟวี่ครีม หรือวิปปิ้งครีม 125 กรัม
- เนย(อุฆภูมิห้อง) 25 กรัม
- ผงมัตฉะ 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
- พิมพ์ขนาด 8x8"
- สับไวท์ช็อกฯให้เป็นชิ้นเล็กๆ ระหว่างนี้ก็อุ่นครีมให้ร้อน
- เทครีมลงบนไวท์ช็อกที่สับไว้เติมเนย คนให้เข้ากัน แล้วค่อยเติมผงมัตฉะลงไปคนให้เข้ากันอีกรอบ
- เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษรองอบ แล้วนำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว
ระยะเวลาประมาณ 4 - 6 ชั่วโมง หรือข้ามคืน (เราแช่ไว้ข้ามคืนเลยค่ะ
เวลาหั่นจะง่ายกว่าเยอะเลย)
- ก่อนนำมาหั่นนำมีดไปจุ่มน้ำอุ่น เช็ดให้แห้งแล้วค่อยนำมาตัด
- พอตัดเป็นชิ้นแล้วก็ค่อยโรยด้วยผงมัตฉะให้ทั่วๆ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ง่ายเนอะๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น