04 มีนาคม, 2558

Egg Muffin






มาทำอาหารเช้าแบบง่ายๆกันดีกว่าค่ะ อุดมไปด้วยโปรตีนเเบบเต็มคำ ทำเสร็จแล้วเก็บไว้ในช้องฟรีซได้เลย เวลาจะกิน ก็เอาออกมาอุ่นแค่แป๊บเดียวเท่านั้น ประหยัดเวลาดี กินคู่กับสลัด โปะบนขนมปัง หรือแม้แต่เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อิ่มสบายท้องดี เป็นอีกมื้อเช้าที่ไม่ต้องใช้เวลานานในการทำด้วยค่ะ

ส่วนผสมก็มีไม่เยอะ แค่มีไข่ กับท้อปปิ้งต่างๆ จะใช้เป็นผักทั้งหมดก็ได้ค่ะอย่างพวก เมล็ดถั่วลันเตา แครอท บล็อคโครี่ ข้าวโพด ฯลฯ แล้วตัดส่วนของแฮม เบค่อน ไส้กรอก ออกไปก็ได้เป็นเมนูคลีนๆอีกหนึ่งเมนูเลย ส่วนผสมมีไม่มาก ใช้พิมพ์มัฟฟินที่มีก่อนใส่ส่วนผสมลงไป ก็ฉีดด้วยสเปรย์น้ำมัน หรือทาน้ำมันบางๆที่พิมพ์ก่อนนะคะ


ส่วนผสม Muffin Eggs

- ไข่
- แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
- ไส้กรอกรมควันหั่น
- แครอทหั่น
- ต้นหอม
- เกลือ
- พริกไทย


วันนี้เราทำสามแบบคือแบบไข่ที่อบทั้งฟองไว้โปะบนขนมปังหรือเบอร์เกอร์ก็ได้
แบบที่สองคือ ไข่ทั้งฟองแล้วโรยท้อปปิ้งเฉยแล้วอบเลย
ส่วนสุดท้ายคือตีไข่รวมผสมไปกับท้อปปิ้งเลยแล้วปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยและบดพริกไทยลงไปเยอะๆเลยค่ะหอมมากๆ

เสร็จแล้วก็นำเข้าอบที่ 175 ํ - 180 ํ ใช้เวลาอบประมาณ 10 - 12 นาที















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น