31 มีนาคม, 2558

Fluffy Green Tea Chiffon Roll Cake ชิฟฟ่อนเค้กโรลชาเขียว




อยากกินโรลชาเขียวแบบแช่เย็นๆเนื้อนุ่มๆ จะช้าทำไมลงมือเลยดีกว่า  จริงๆตอนแรกกะจะสอดไส้ด้วยวิปครีมและบลูเบอรี่แต่พอเอาเข้าจริงตอนม้วนแล้วดันลืมสาดบลูเบอรี่ลงไป ทั้งๆที่วางอยู่ตรงหน้าแท้ๆ >< แต่ก็เอาน่ะไม่เป็นไร อร่อยเหมือนเดิมๆ 555 


สูตร Fluffy Green Tea Chiffon Roll Cake

- ไข่แดง............4
- น้ำตาลทราย............40 กรัม
- แป้งเค้ก..............85 กรัม
- น้ำมันพืช...........40 กรัม
- น้ำ(หรือนม).............45 กรัม
- ผงมัตฉะ.............. 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู...............1/4 ช้อนชา


** ส่วนของเมอร์แรงค์ **

- ไข่ขาว................4
- น้ำตาลทราย.............35 กรัม

** ส่วนของวิปครีมสำหรับม้วนไส้เค้กโรล **

- วิปปิ้งครีม........200 ml
- น้ำตาลไอซิ่งประมาณ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ


- ร่อนแป้ง - ผงฟู - เกลือ - ผงมัตฉะรวมกันพักไว้

ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายให้น้ำตาลละลายสีอ่อนลง เติมน้ำมันพืช - น้ำ ผสมให้เข้ากัน

 - ร่อนส่วนของแป้งลงไป แบ่งใส่เป็นสองรอบ คนให้เข้ากัน พักไว้

ตีไข่ขาวกับต้ำตาลให้ตั้งยอด แล้วนำมาผสมกับส่วนของไข่แดงให้เข้ากัน

- เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข อบที่อุณหภูมิ 160 ํ องศา ประมาณ 15 นาที

พอเอาออกจากเตาพักไว้แป๊ะนึงแล้วเอาออกจากถาดพักให้พออุ่นค่อยม้วนให้โรลทรงตัวสักพัก
แล้วค่อยเอาออกมาปาดครีมลงไป ม้วนอีกรอบแช่ตู้เย็นให้เย็นๆก่อนตัดเสิร์ฟ








- อบเสร็จก็ปาดครีมแล้วม้วนโลด


เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ!!!















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น