02 เมษายน, 2555

Honey Madeleines







ต้องบอกว่าสำหรับมาเดอลีนแล้วเป็นขนมที่ชอบมากๆค่ะ ลองทำมาหลายสูตรและสูตรนี้เป็นอีกสูตรที่ชอบมากๆเพราะเนื้อเนียนละเอียดมากๆค่ะ แล้วก็หอมน้ำผึ้งมากๆอีกด้วยแถมวิธีทำก็ง่ายมากๆค่ะไม่กี่นาทีก็ได้กินแล้ว และ ยังสามารถทำแบทเทอร์แช่ตู้เย็นไว้ได้เลยอยากอบตอนไหนก็สะดวกมากเลยค่ะ

สำหรับสูตร มาเดอลีนอันนี้เป็นสูตรของ จอมโหด กอร์ดอน แรมเซย์ จากหนังสือ BBC GoodFood ค่ะ
วัตถุดิบก้ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย ทำก็ง่าย กินก็ง่ายแบบนี้ ต้องลองนะคะ หอมอร่อยถูกใจมากๆ ^^


สูตร Honey Madeleines

- ไข่......3 ฟอง
- น้ำตาล..........80 กรัม

- น้ำผึ้ง..................1 ช.ต
- แป้งเอนกฯ.............80 กรัม
- อัลมอนต์มีล...............40 กรัม
- เนยละลาย...................75 กรัม
- วนิลลา...........1/2 ช.ช

วิธีทำ


- ละลายเนยพักไว้ให้เย็น อัลมอนต์มีล กับแป้ง ร่อนรวมกันพักไว้


- ตีไข่ + น้ำตาล ด้วยตระกร้อมือ เสร็จแล้วใส่น้ำผึ้ง กับ วนิลลาลงไป คนให้เข้ากัน ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับอัลมอนต์ คนให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่เนยละลาย เสร็จแล้วก็อบได้เลย หรือพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาที หรือ


ครึ่งชั่วโมงหรือข้ามคืนค่ะสามารถทำแบทเทอร์ไว้ล่วงหน้าก่อนอบแล้วพักในตู้เย็นเตรียมไว้ได้เลย อบไฟ 170 - 190 ํ C ประมาณ 10 - 12 นาที
























ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น