25 พฤศจิกายน, 2553

Chicken Farm Bakers' Project # 15 : Will You Marry Me?....Flower For Edward Cullen & Bella Swan










การบ้านฟาร์มไก่มาแล้วค่าาา หินจริงๆงานนี้


เจ้านางแห่งพระราชวังแครอท หาอะไรมาให้ปวดเฮดกันอีกแล้วค่ะ "เค้กแต่งงาน"


โอ้ววววว บร๊ะเจ้า!!!! จะทำให้ใครก็ได้ พี่ น้อง ญาติ เพื่อน ผู้ใหญ่ กำนัน ฯลฯ


แหะ แหะ อินเลยตัดสินใจว่าทำให้เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ค่ะ คิ คิ


พอได้โจทย์มาอินก็ปวดเฮดอยู่นาน คิดว่าจะทำอะไร แบบไหนดี เลยลองทำเค้ก fondant


เพราะยังไม่เคยได้ทำเลยค่ะ เปิดซิง การบ้านเดือนนี้แหละ อิ อิ ขอบคุณอิปี้เหมียวจ้าาาาสำหรับโจทย์หินๆแต่สนุกมากๆค่ะ







เค้กแต่งงานอันนี้ ทำให้คู่นี้ อิ อิ





เค้กวันนี้อินใช้เป็นชิฟฟ่อนค่ะ


และใช้อิตาเลี่ยนเมอร์แรงค์บัตตเอร์ครีมจากพี่ปุ๊กคนเดิมค่ะ ขอบคุณนะค๊าาา


และไม่อยากให้เค้กนี้หวานไป


อินเลยให้ครีมมีรสเปรี้ยวนิดๆกินแล้วจะได้ไม่เลี่ยนมาก


อินใช้แบล็คเบอร์รี่มาผสมกับส่วนของบัตเตอร์ครีมค่ะ


ผสมออกมาแล้วได้ครีมออกสีม่วงนิดๆรสชาติออกเปรี้ยวหน่อย


กลมกล่อมดีค่ะแล้วเอาปาดระหว่างชั้นเค้ก



การทำ Marshmallows จากพี่ตาตรงนี้ค่ะ


- น้ำ 1/2 ถ.


- เจลาติน 3 ช.ต.


- ผสมเจลาติน + น้ำ พักไว้ 10 นาที


ตวงน้ำตาลทราย 2 ถ


corn syrup 2/3 ถ


น้ำเปล่า 1/4 ถ.


และ เจลาติน


ใส่หม้อตั้งไฟ


- หรือ เราเรียกว่า Sugar's temperature ก็ยิ่งดีคะ
วัดให้ได้ 250 F


- หรือถ้าไม่มี ก็ใช้วิธีตักน้ำเชื่อม ใส่ในน้ำเย็น
ถ้าหยดน้ำเชื่อมลงไปในน้ำแล้ว


- น้ำเชื่อมไม่แตกกระจาย
มันจับกันเป็นก้อนในน้ำเย็น ก็ยกลงเลยคะ


- ใส่น้ำเชื่อมลงในอ่างผสม เปิดเครื่อง low speed
เมื่อน้ำเชื่อมเริ่มเข้ากัน


- ค่อยเพิ่ม speed หลังจากนั้น ใส่เกลือ 1/4
ช.ช. ค่อยๆ เพิ่ม speed


- แต่ระวังน้ำเชื่อมจะกระเด็นไปทั่วนะคะ


- เมื่อ marshmallow ขึ้นคงที่แล้ว เติม 1 ช.ต. วนิลลา ตีให้เข้ากัน แล้วหยุด


- รวมทั้งหมดในการตี Marshmallow ประมาณ 8 นาที


-น้ำตาลไอซิ่งทำเป็นบ่อตรงกลางแล้วเทfondantลงไปค่อยๆนวด ถ้าแฉะก็ค่อยๆเติมน้ำตาลไอซิ่ง


- หรือทาเนยขาวที่มือก็ได้ค่ะแล้วนวดจน fondant ได้ที่


- แล้วห่อพลาสติคเข้าตู้เย็น เวลาจะใช้ก็นำมานวดอีกที แล้วนำไปคลุมเค้กได้เลยค่ะ






- อิตาเลี่ยนเมอร์แรงค์ผสมกับแบล็คเบอร์รี่





ชิฟฟ่อนสูตรนี้รายอินทำบ่อยเหมือนกันค่ะสูตรชิฟฟ่อนค่ะ



ส่วนผสม (1)


- แป้งเค้ก 1+1/3 ถ้วย
-ผงฟู 1+1/2 ช.ช
- นมผง 1+1/2 ช.ต (ไม่ได้ใส่)
- น้ำตาลทราย(1) 1/2 ถ้วย
-เกลือ 1/2 ช.ช
- น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย
- ไข่แดง 4 ฟอง
- นมสด(จืด) 90 กรัม หรือ 1/3 ถ้วย + 2 ช.ต


วิธีทำ




- เตรียมพิมพ์ ทาไขมัน ปูกระดาษไข วอร์มเตาอบที่ 180 องศา ไฟ บน-ล่าง


- ร่อนแป่ง+ผงฟู+นมผง 2 ครั้ง ลงในอ่างผสม เติมน้ำตาล+เกลือ คนให้เข้ากัน


- เติมน้ำมันพืช+ไข่แดง+นสด(จืด) ลงในแป้ง ใช้ตระกร้อมือคนให้เข้ากันแป้งไม่เป็นเม็ด พักไว้



ส่วนผสม (2)
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช.ช
- น้ำตาลทราย(2) 1/2 ถ้วย

-ตีไข่ขาว+น้ำตาล ให้ตั้งยอด


- แล้วนำมาตะล่อมกับส่วนของไข่แดง




- เทใส่พิมพ์แล้วนำเข้าอบจนสุก













จะบอกว่าเค้กแต่งงานนี่ทำไปสองรอบ


รอบแรกที่ทำมันเหมือนจะเอาไปประกวดกระทงเลยง่าาาา แหะ แหะ


ดงดอกไม้ชัดๆๆ อิ อิ มีหลักฐานมายืนยัน




















Ps.ขอบคุณก้อยมากๆเลยจ้าที่ทำเค้กน่ารักๆๆให้เพื่อน

อิ อิ ปลาบปลื้มๆๆๆ ดีใจจนหน้าบานแว้ววววววๆ รักนะแกจุ๊บๆๆๆ ^^







ลูกเจี๊ยบที่ส่งการบ้านไปแล้วค่ะ


Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น