22 ธันวาคม, 2558

White Chocolate Cranberry Macadamia Cookie









ทำคุกกี้แบบบง่ายๆกันค่ะใครที่ชอบคุกกี้แบบนิ่มรวมถึง ไวท์ช็อกโกแลต แมคคาเดเมีย ไม่ควรพลาด สูตรนี้ทำง่ายๆไม่ต้องตีเนยให้เสียเวลา แค่ผสมเนยละลายกับน้ำตาลก็ใส่ส่วนผสมอื่นๆแล้วอบได้เลย ใครจะทำเป็นของขวัญไว้แจกช่วงปีใหม่ก็ดีงามเลยค่ะ รอบนี้เราใส่ทั้งแมคคาเดเมียและพิชตาชิโอให้สะใจกันไปเลย


ส่วนผสม 

- แป้งเอนกฯ................154 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง...........90 กรัม
- น้ำตาลทราย..............62 กรัม
- ไข่.................1
- เนยละลาย..............115 กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลตชิฟ(แต่วันนี้เราใช้ไวท์ช็อกสับ)............1 ถ้วย
- แครนเบอร์รี่..............1/2 ถ้วย
- ถั่วแมคคาเดเมีย.......... 1/2 ถ้วย
- ถั่วพิตาชิโอ............1/3 ถ้วย
- วนิลลา....1 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา..........1/2 ช้อนชา
- นัตเมก.............1/4 ช้อนชา (ถ้าไม่มีหรือไม่ชอบกลิ่นไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)
- เกลือ.....................1/2 ช้อนชา

- เตรียมพิมพ์รองกระดาษไข เปิดเตาที่ 175 ํ c 

- ระหว่างนี้ก็ละลายเนยพักไว้พออุ่นๆ แล้วนำมาผสมกับน้ำตาลทั้งสองชนิดและเกลือให้เข้ากัน เติมไข่ + วนิลลาลงไปคนให้เข้ากันอีกรอบ

- ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับนัตเมกลงไป ถั่วแมคคาเดเมีย และเเครนเบอร์รี่และไวท์ช็อกฯใช้พายยางคนให้เข้ากัน ใช้ที่ตักไอศกรีมตักลงบนถาดอบ นำเข้าอบประมาณ 9 - 10 นาที พักให้เย็นเก็บใส่ขวดโหลมีฝาปิดสนิท