20 พฤศจิกายน, 2558

The Baked Brownie / บราวนี่รสเข้มข้น



 




บราวนี่เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆคนเลยก็ว่าได้ เวลานึกอะไรไม่ออกหรืออยากกินขนมเรานึกถึงบราวนี่ก่อนเลย เพราะทำง่ายสุดๆแล้วในโลกนี้ก็มีบราวนี่หลายพันสูตรมากและเราก็ชอบทดลองหาสูตรใหม่ๆเรื่อยๆว่าสูตรไหนโดนที่สุด แถมกินเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อเนอะ อย่างสูตรนี้จะฉ่ำหนึบช็อกโกแลตเข้มข้นมากกกกกก ใครชอบบราวนี่ไม่ควรพลาดนะคะ


 Baked Brownie

- แป้งเอนกฯ 60 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 190 กรัม
- เนย 115 กรัม
- น้ำตาลทราย 135 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 45 กรัม
- ไข่ 2
- ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกาแฟ 1/2 ช้อนชา
- วนิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา 

* ถั่วต่างๆ ช็อกโกแลตชิฟ เติมได้ตามชอบ * 

- วอร์มเตา 180 องศา เตรียมพิมพ์รองกระาดาษไขพิมพ์ 9x13"
- แป้ง เกลือ ผงโกโก้ ผสมให้เข้ากัน ละลายดาร์กช็อกโกแลตผงกาแฟและเนยให้เข้ากันพักไว้ ระหว่างนี้ก็ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากันใส่วนิลลา

- เติมช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน ใส่แป้งลงไปคนให้เข้ากันอีกรอบ เทลงพิมพ์อบประมาณ 20 - 25 นาที






เทใส่พิมพ์แล้วเข้าเตาโลด


ชุ่มฉ่ำหนึบหนับช็อกฯเข้มข้น ^^



หอมมมมม อร่อยยยย


แช่เย็นๆแล้วเอาออกมากินฟินที่สุด ^^