17 มกราคม, 2557

Cinnamon Roll Cookie






ซินนาม่อนส่วนตัวเราชอบเป็นพิเศษทำอะไรก็อร่อย กลิ่นของเขาเฉพาะตัวจริงๆ หอมมากๆ รอบนี้เป็นคุกกี้ซินนาม่อนค่ะ ทำง่ายๆแถมได้รสซินนาม่อนเต็มๆคำอีกด้วย สูตรนี้ทำง่ายๆดีค่ะ ชอบที่สุดตอนที่ตัดคุกกี้ลงถาดก่อนอบ เราว่ามันสวยดี แต่ตอนที่คุกกี้อบอยู่ในเตานี่ก็ฟินสุดๆไม่แพ้กัน หอมมากๆๆๆ

ส่วนผสม Cinnamon Roll Cookie 

- แป้งเอนกฯ...................1 1/4 cup
- เบคกิ้งโซดา....................1/4tsp
- เกลือ....................1/4tsp
- เนยจืด(นิ่ม)................4 tbsp
- น้ำตาลทราย...............1/3cup
- น้ำตาลทรายแดง....................1/3cup
- ไข่ขาว............1
- วนิลลา............................1 tsp

Filling

- Maple Syrup หรือ น้ำผึ้ง........................2tbsp
- น้ำตาลทรายแดง.........................2tbsp
- ผงซินนาม่อน.......................1/2 tsp

Glaze

- น้ำตาลไอซิ่ง....................1cup
- นม......................1 - 2 tbsp
- วนิลลา................1/2 tsp

- ร่อนแแป้ง - เกลือ - เบคกิ้งโซดา พักไว้

- ตีเนย - น้ำตาล สองชนิดเข้าด้วยกันจนขึ้นฟู เติมไข่ขาว - วนิลลา ตีให้ข้ากันอีกรอบ

- ใส่ส่วนของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วห่อด้วยพลาสติกแล็ป เข้าตู้เย็น ประมาณ 30 นาที

- รีดแป้งออกให้เป็นแผ่นโรยด้วยฟิลลิ่งให้ทั่วๆ แล้วม้วนให้เป็นโรล ห่อด้วยพลาสติกแล็ป เข้าตู้เย็นอีกรอบประมาณ 30 นาที

- ระหว่างนี้วอร์มเตาที่ 350 ํF 

- ตัดคุกกี้เป็นชิ้นประมาณ 1/4 นิ้ว วางบนกระดาษรองอบ

- อบประมาณ 10 - 12 นาที นำออกจากเตาพักให้เย็น ก่อนเสิร์ฟ แต่งด้วย Glaze ที่เตรียมไว้



ชอบดู สวยดี